Bộ trưởng Y tế là Giáo sư thỉnh giảng Đại học Oxford danh tiếng

0
Lần thứ 2, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến được Đại sứ quán Vương Quốc Anh trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Oxford Vương quốc Anh. Đây là nhiệm kỳ hai Bộ trưởng Bộ Y tế làm Giáo sư thỉnh giảng cho ngôi trường danh tiếng này, trong giai đoạn từ 2016 - 2021.

Sáng 10/3, tại buổi lễ trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Bộ Y tế, Ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam nhấn mạnh, việc trao danh hiệu nhiệm kỳ 2 cho Bộ trưởng là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh trong những năm trước đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế được trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng lần 2 tại Đại học Oxford danh tiếng của Vương quốc Anh. Ảnh: H.Hải
Bộ trưởng Bộ Y tế được trao danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng lần 2 tại Đại học Oxford danh tiếng của Vương quốc Anh. Ảnh: H.Hải

Theo Ngài Giles Lever, tiếp nối những đóng góp quan trọng từ thời làm Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, đến nay, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển ngành y tế Việt Nam.

Bộ trưởng cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc hoạch định chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người dân thời gian tới, trong bối cảnh dân số Việt Nam ngày càng tăng.

Sự kiện này cũng là điểm nhấn trong hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam - Vương quốc Anh, đặc biệt nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại học Oxford là một trong những trường Đại học danh tiếng, có lịch sử lâu đời và là một trong những trường Đại học danh giá nhất thế giới.

Ngôi trường này là nơi đào tạo nhiều nhân tài của thế giới từng đạt giải Nobel, là nơi học của nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Australia Tony Abott…

Trước đó, ngày 17/10/2013 Bộ trưởng Bộ Y tế lần đầu được phong hàm “Giáo sư danh dự thỉnh giảng” của Trường Đại học Oxford.

Theo ĐH Oxford, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên là Viện trưởng Viện Pasteur tại TP HCM, đã tiến hành một cuộc cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam và việc này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Bà Tiến là người đầu tiên của Việt Nam được trao danh hiệu cao quý này của Đại học Oxford.

Hồng Hải  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm