Bố không cho nối tóc, con gái uống thuốc Paracetamol tự tử

0
Ngày 16/8,  Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết, Khoa Hồi sức tích Cực - Chống độc của bệnh viện đang điều trị một trường hợp ngộ độc nặng do uống 40 viên thuốc Paracetamol, loại 500mg.

Bệnh nhi là em N.T.H.V., (13 tuổi, trú tại Tiền Giang) nhập viện trong trạng lừ đừ, nôn ói, chóng mặt, mạch nhanh, tay chân lạnh…

Người thân em V cho biết, tối 12/8, em V uống 40 viên thuốc Paracetamol, số thuốc này gia đình mua “trữ” ở nhà để trị nhức đầu, cảm cúm khi cần thiết. Sau khoảng 2 giờ uống thuốc, V thấy chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi nên nhắn tin cho cha biết. 

thumb_660_e7404f95-7b3d-43d7-aa64-ab746c862830

Bệnh nhân 13 tuổi bị ngộ độc sau khi uống 40 viên thuốc Paracetamol 500mg.

Cha của V lập tức chạy về nhà và đưa con gái đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Bệnh viện đã nhanh chóng xử lý nhưng tình trạng diễn tiến nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân vẫn mệt mỏi, nôn ói, qua xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng rất cao gần 1.000 đv/L (bình thường < 40-50 đv/L) nên bệnh nhân lập tức được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh điều trị.

Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ rửa dạ dày, uống than hoạt nhưng tình trạng bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh nhi bắt đầu có biểu hiện mệt nhiều, nôn ói, xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng rất cao gần 1000 đv/L (bình thường < 40-50 đv/L). 

pp

Ảnh minh họa

Tiên lượng đây là ca bệnh nặng bệnh nhi tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu, điều trị.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, tăng thải và truyền thuốc giải độc tính Paracetamol, tình trạng bệnh nhi được cải thiện, men gan giảm đáng kể, tỉnh táo và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, được tiếp xúc giải tỏa tâm lý với các chuyên gia tâm lý.

Lúc tỉnh dậy, bệnh nhi cho biết uống thuốc tự tử vì giận dỗi với bố khi xin đi nối tóc nhưng không được. 

Các bác sĩ khuyến cáo, giai đoạn vị thành niên, dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển và thay đổi tâm sinh lý rất nhiều. Trẻ cần được quan tâm, giải thích và thông cảm của phụ huynh, tránh ép buộc, áp đặt, gây xáo trộn tâm lý trẻ, đưa đến trẻ có những suy nghĩ nông cạn, bồng bột, hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn:  VTC News, CAND

Hà Thu (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm