Pháp Luật Plus - Bộ Giáo dục công bố danh sách khu vực ưu tiên được cộng điểm thi THPT quốc gia 2017

Bộ Giáo dục công bố danh sách khu vực ưu tiên được cộng điểm thi THPT quốc gia 2017

0
Bộ GD-ĐT chính thức công bố danh mục ưu tiên năm 2017 để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý các thay đổi do Bộ GD-ĐT đưa ra để tránh việc nhầm lẫn khi điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi. (Ảnh: vtv.vn)
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý các thay đổi do Bộ GD-ĐT đưa ra để tránh việc nhầm lẫn khi điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi. (Ảnh: vtv.vn)

Theo đó, từ ngày 1/4, thí sinh trên toàn quốc bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 20/4.

Các khu vực ưu tiên; các trường trung học phổ thông; các tỉnh, huyện, xã khó khăn năm 2017 được Bộ GD-ĐT công bố bao gồm:

Danh mục Khu vực ưu tiên năm 2017. Xem tại đây 

Danh mục các trường THPT 2017. Xem tại đâ

Danh mục các tỉnh, huyện, xã khó khăn. Xem tại đây 

Ngoài ra, do phiếu đăng ký dự thi năm nay có một số thay đổi so với năm trước, vì vậy thí sinh cần chú ý một số điểm dưới đây để tránh việc nhầm lẫn khi điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi.

Thứ nhất, theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, đối với chứng minh thư nhân dân (CMTND) mẫu cũ gồm 9 chữ số, thí sinh ghi 9 số vào 9 ô cuối bên phải và để 3 ô đầu tiền trống. Đối với CMTND mẫu mới hoặc thẻ căn cước công dân, thí sinh ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Ngoài ra, thí sinh phải khai đủ họ tên, số CMTND vì đây sẽ là mã số mặc định trên hệ thống của thí sinh.

Đối với những thí sinh có nhiều số CMT thì nên thống nhất đăng ký duy nhất một số bởi phần mềm quản lý số CMT của thí sinh sẽ chạy suốt từ đầu đến cuối kỳ thi.

Thứ hai, các thí sinh tự do và thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ được xếp phòng thi riêng đối với bài thi tổ hợp.

Theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh được chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ.

Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp khoa học xã hội chỉ có 2 môn là Lịch Sử và Địa Lý vì môn Giáo dục công dân không có trong chương trình. Do đó, thí sinh học hệ nào thì phải đăng ký đúng hệ đó.

Thứ ba, thí sinh cần phải lưu ý khi khai khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên.

Để tránh sai sót, thí sinh cần nghiên cứu kỹ và điền đúng vào khu vực, đối tượng ưu tiên.

Bộ GD-ĐT quy định trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, thí sinh học ở đâu lâu hơn thì hưởng ưu tiên ở khu vực đó.

Nếu mỗi năm một trường có mức ưu tiên khu vực khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp THPT ở đâu thì hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.