Bộ Giáo dục - Đào tạo vận động hiến máu dịp Tết

0
Với thông điệp nhân văn "Hiến máu cứu người - Trách nhiệm trước hết thuộc về các nhà quản lý", Bộ GD – ĐT ra “Chiến dịch” vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2016.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 200 của Ban chỉ đạo Quốc gia, ngày 01/2, Bộ GD – ĐT đã phát đi thông báo tới Sở GD – ĐT các tỉnh, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp (gọi chung là các cơ sở giáo dục) thực hiện chiến dịch hiến máu tình nguyện.

Với mục đích tuyên truyền những ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện mang tựa đề “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2016 (gọi tắt là chiến dịch).

Bộ GD – ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục phối với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh, thành phố xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện hiến máu tình nguyện.

Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện và đảm bảo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thực hiện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đạt được các chỉ tiêu kế hoạch trong dịp Tết.

Bộ GD – ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện trong dịp Tết. Ảnh minh họa.
Bộ GD – ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện trong dịp Tết. Ảnh minh họa.

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc”; “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”; “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”; "Hiến máu cứu người - Trách nhiệm trước hết thuộc về các nhà quản lý".

Bộ GD – ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức đánh giá, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích trong các đợt hiến máu tình nguyện, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên; và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 25/3/2016.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm