Bộ GD&ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn học trực tuyến an toàn tại nhà

0
Liên quan đến việc một học sinh tiểu học bị điện giật tử vong khi đang học trực tuyến, Bộ GD&ĐT cho biết đang cùng các đơn vị chức năng khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn học trực tuyến an toàn tại nhà.

Ngay sau sự việc một học sinh ở Hà Nội bị điện giật tử vong khi đang ở nhà học trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã trao đổi với Sở GD&ĐT Hà Nội để nắm bắt sự việc. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, em học sinh hiện đang theo học tại Trường Tiểu học Thái Thịnh thuộc quận Đống Đa.

Theo Bộ GD&ĐT, đây là sự việc rất buồn và đáng tiếc đối với gia đình em học sinh, với nhà trường và với ngành Giáo dục. Qua đây, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ, nhắc nhở, dạy cho các em học sinh một số kỹ năng cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tiểu học trong quá trình sử dụng các thiết bị học tập cũng như thiết bị trong gia đình, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Về phía Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng cũng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà, mong các phụ huynh, thầy cô giáo cùng lưu ý triển khai.

 Ảnh minh hoạ.

 Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Thái Thịnh, học sinh H.H.D (SN 2011, nhà ở Nguyễn Trãi, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân), mất tại nhà vào khoảng 7h30 ngày 10/9.

Vào thời điểm trên, mẹ của cháu đã đi làm, bố ra ngoài có việc riêng. Lúc này, trong nhà có 2 người gồm cháu H.H.D và em gái đang học lớp 3. Theo lịch học hàng ngày của lớp, 7h50, học sinh vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm báo cáo sĩ số với Ban Giám hiệu nhà trường.

Sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học lúc đầu giờ sáng. Sau khi hết tiết 2 vào khoảng 9h15, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học, không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh học sinh nhưng không liên lạc được.

Khoảng 11h, có phụ huynh trong lớp biết em D mất do người nhà lên phường báo. Giáo viên chủ nhiệm báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường. Sau sự việc, nhà trường tiếp tục yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến những điều cần lưu tâm để hỗ trợ và bảo đảm an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà.

L.Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm