Pháp Luật Plus - Bộ GDĐT đề nghị công an điều tra trường hợp giả công văn Bộ trưởng ký

Bộ GDĐT đề nghị công an điều tra trường hợp giả công văn Bộ trưởng ký

0
Những ngày qua trên mạng xã hội lưu truyền bản Công văn giả mạo do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký đề ngày 02/6/2018 gửi Sở giáo dục các tỉnh/thành phố; Phòng giáo dục các Quận/Huyện và Hiệu trưởng các trường THCS về việc giảm tải nội dung ra đề môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Trước thông tin này, ngày 03/6 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định đây là công văn giả mạo do công tác tuyển tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, vì vậy Bộ hoàn toàn không ra công văn chỉ đạo về nội dung này. 

Ảnh minh họa: vov.vn
Ảnh minh họa: vov.vn

Theo đó, nội dung Công văn được coi là giả mạo nêu: Nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn, khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không ra đề vào những văn bản như: Bến Quê, Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga…

Mặc dù chưa rõ mục đích của đối tượng đưa công văn giả mạo này lên mạng là gì nhưng những thông tin không chính xác, sai sự thật vào đúng thời điểm các em học sinh đang bước vào giai đoạn chuyển cấp rõ ràng sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới việc ôn tập cũng như tâm lý của các em.

Chính vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này và có câu trả lời sớm nhất tới các cơ quan liên quan cũng như để cha mẹ và học sinh yên tâm trong mùa thi cử.

Hiện việc tuyển sinh Trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông được thực hiện theo Thông tư 05 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/02/2018, trong đó sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 2, Khoản 2 Điều 4, Điểm D Khoản 1 và đoạn đầu Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/tt-bgdđt ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Theo: toquoc.vn

Quỳnh Vân (t/h)

Loading...

Bình luận

Loading...
Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

0
Tính thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu ra bằng chứng và các cơ sở khoa học để lý giải vì sao Covid-19 lại “không thích” trẻ em.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.