Pháp Luật Plus - Bộ GD&ĐT đau đầu xử lý nạn mạo danh cán bộ văn phòng Bộ

Bộ GD&ĐT "đau đầu" xử lý nạn mạo danh cán bộ văn phòng Bộ

0
Bộ GD&ĐT vừa gửi văn bản tới các cơ sở GD&ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ cả nước về việc mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ triệu tập hội nghị.

Bộ GD&ĐT cho biết, những ngày gần đây, xuất hiện một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện thoại tới các sở cơ sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức hội nghị, hội thảo. Các đối tượng này đã yêu cầu phía nhà trường, cơ sở đào tạo phải nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giao dục đào tạo về việc có nhiều đối tượng đang mạo danh cán bộ VP Bộ.
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giao dục đào tạo về việc có nhiều đối tượng đang mạo danh cán bộ VP Bộ.

 Trước những thông tin trên, Bộ GD&ĐT khẳng định, khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ đều gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan; không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Cùng với đó, Bộ cũng sẽ gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) để mua tài liệu.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo, ngay khi nhận được những thông tin bất thường như trên, các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện nội dung mà người gọi điện yêu cầu.

Đồng thời, các đơn vị hãy thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ theo số điện thoại (04)38695144 hoặc qua hòm thư điện tử: vanphong.bo@moet.edu.vn để được hướng dẫn xử lý. 

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Loading...
Vi phạm tại dự án nghìn tỷ tại Sa Pa

Vi phạm tại dự án nghìn tỷ tại Sa Pa

0
Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa có Kết luận thanh tra số 03/KL-TT về Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây (Mercure SaPa Resort & Spa).

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thế giới Facebook

Link liên kết