Bộ GD&ĐT "đau đầu" xử lý nạn mạo danh cán bộ văn phòng Bộ

0
Bộ GD&ĐT vừa gửi văn bản tới các cơ sở GD&ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ cả nước về việc mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ triệu tập hội nghị.

Bộ GD&ĐT cho biết, những ngày gần đây, xuất hiện một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện thoại tới các sở cơ sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức hội nghị, hội thảo. Các đối tượng này đã yêu cầu phía nhà trường, cơ sở đào tạo phải nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giao dục đào tạo về việc có nhiều đối tượng đang mạo danh cán bộ VP Bộ.
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giao dục đào tạo về việc có nhiều đối tượng đang mạo danh cán bộ VP Bộ.

 Trước những thông tin trên, Bộ GD&ĐT khẳng định, khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ đều gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan; không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Cùng với đó, Bộ cũng sẽ gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) để mua tài liệu.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo, ngay khi nhận được những thông tin bất thường như trên, các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện nội dung mà người gọi điện yêu cầu.

Đồng thời, các đơn vị hãy thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ theo số điện thoại (04)38695144 hoặc qua hòm thư điện tử: vanphong.bo@moet.edu.vn để được hướng dẫn xử lý. 

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm