Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng dâm ô hàng loạt học sinh tại Phú Thọ

0
Mới đây, sau thông tin một hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Phú Thọ bị tố cáo dâm ô hàng loạt các học sinh, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn yêu cầu xử lý nghiêm vị hiệu trưởng này.

Theo đó, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh hành vi lạm dụng tình dục đối với học sinh của ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) là không thể chấp nhận.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Phú Thọ khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Bộ cũng chỉ đạo, quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD-ĐT đã ban hành. Bộ cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Phú Thọ phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc trong ngày 17.12.2018.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục hàng loạt nam sinh 
Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục hàng loạt nam sinh 

Cũng qua những tố cáo, đó chiều 15.2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn trong vụ lạm dục tình dục hàng chục học sinh xảy ra tại ngôi trường này.

Trước đó, thông tin hàng chục học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi nắm được vụ việc, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Theo một số nam sinh bị thầy lạm dụng tình dục đã lên tiếng, với tâm lý ngại ngùng, sợ hãi nên nhiều em không dám tiết lộ câu chuyện này với gia đình và người thân. Nhiều học sinh cho biết những lần ấy trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên được.

Cả ngày hôm sau không ngủ được và có khi còn nghỉ học luôn. Các phụ huynh có con nghi bị lạm dụng tình dục được phỏng vấn đều bàng hoàng và xót xa trước thông tin con em mình là nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Ông Trần Ngọc Đương - Phó chủ tịch UBND huyện cho biết đã yêu cầu phía công an vào cuộc điều tra làm rõ phản ánh này, sau khi có kết luận chính thức, huyện sẽ thông tin cụ thể.

Dạ Thảo  -  Theo Motthegioi.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm