Bộ GD-ĐT: Bế mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên khu vực phía Bắc

0
Lễ bế mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên khu vực phía Bắc đã bình chọn ra được hơn 50 giải thưởng từ các tiết mục của sinh viên và các đơn vị đào tạo tham gia.

Ngày 27/11, tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14, năm học 2015 – 2016 do Bộ GD – ĐT tổ chức.

Đến tham dự và trao giải, có lãnh đạo Bộ GD—ĐT cùng các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên đến từ các trường tham dự hội thi.

Một tác phẩm dự thi của trường Đại học - Địa chất đoạt giải A. Ảnh: Loan Bảo.
Một tác phẩm dự thi của trường Đại học - Địa chất đoạt giải A. Ảnh: Loan Bảo.

Chủ đề Hội thi lần này là những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, sinh viên đối với công cuộc đổi mới của ngành giáo dục,… với 3 thể loại chính là ca, múa, nhạc.

Trong đó, thể loại ca bao gồm các tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca; thể loại múa bao gồm múa đơn, múa đôi, múa tập thể; thể loại nhạc bao gồm độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại.

Đại tá - NSƯT Dương Minh Đức - nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội đánh giá cao tiếng hát của các sinh viên. Ảnh: Loan Bảo.
Đại tá - NSƯT Dương Minh Đức - nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội đánh giá cao tiếng hát của các sinh viên. Ảnh: Loan Bảo.

Đánh giá cao tiếng hát của các sinh viên, Đại tá - NSƯT Dương Minh Đức (Nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội) cho rằng: “Chúng tôi đã chấm rất nhiều đoàn hát chuyên nghiệp nhưng cũng không ngờ sự sáng tạo của các em sinh viên là đưa thể loại dân ca vào thi, đây là một điểm khó để chấm, nhiều giọng hát rất hay song cũng chưa tìm được giọng hát nào xuất sắc”.

Ông Đức nhấn mạnh thêm: “Có 2 điều được chúng tôi đánh giá cao, thứ nhất là có rất nhiều điệu múa, vì múa là rất khó, trời sinh ra con người ai cũng có thể nói được, hát được nhưng múa được thì không phải ai cũng có thể. Các em múa tập thể rất tốt, rất đẹp; thứ 2 là hòa tấu, đây cũng là bộ môn khó, đòi hỏi phải có năng khiếu. “Dân chuyên nghiệp" như chúng tôi đôi khi còn sai huống chi là các em sinh viên, nhưng các em đã làm rất tốt, thậm chí là không để xảy ra lỗi”.

Một tiết mục hòa tấu đoạt giải A. Ảnh: Loan Bảo.
Một tiết mục hòa tấu đoạt giải A. Ảnh: Loan Bảo.

Năm học 2015 – 2016, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vòng sơ khảo của Hội thi Tiếng hát sinh viên lần thứ 14 ở 3 khu vực Bắc, Trung, Nam nhằm tuyển chọn các đoàn, cá nhân xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo năm 2016, tại TP Đà Nẵng.

Đây là một trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ được Bộ GD-ĐT tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên; định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hóa, văn nghệ trong các trường học.

Cơ cấu giải thưởng trong vòng sơ loại khu vực phía Bắc:

Gồm: 22 giải A; 23 giải B; 26 giải khuyến khích.

Trong đó có:

 01 giải nhất của đơn vị không chuyên

02 giải nhì của đơn vị không chuyên

01 giải ba của đơn vị thi chuyên nghiệp

03 giải ba của đơn vị thi không chuyên.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Gần 40 tuổi, “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun vẫn đẹp xuất sắc!

Jeon Ji Hyun vẫn luôn có mặt trong danh sách những nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc gần 20 năm nay.

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Xem thêm