Bộ Công an sẽ khôi phục được điểm thi THPT tại Sơn La

0
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, hiện Bộ Công an vào cuộc rất quyết liệt, với các thiết bị hiện đại công nghệ cao. Ông tin sẽ lấy lại được điểm thi gốc cho thí sinh.

Chiều 1/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 với sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh về vụ việc tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia được phát hiện ở tỉnh Hà Giang, Sơn La. Bộ trưởng khẳng định, vấn đề gian lận thi cử tại Hà Giang và Sơn La đã gây ảnh hưởng không tốt đến niềm tin của nhân dân và xã hội.

Ông Dũng cũng khẳng định, Thủ tướng rất quyết liệt yêu cầu xử lí tiêu cực. Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan xử lý triệt để, đúng người đúng tội để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Thủ Tướng giao cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rà soát tất cả các phương án để chỉ đạo kỳ thi quốc gia hiệu quả nhất. Tại buổi họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ không bàn vấn đề thi như thế nào. Quan điểm của Chính phủ là “có học, có thi” nhưng phải thực chất. Đồng thời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân  về những tiêu cực phát sinh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện Bộ Công an vào cuộc rất quyết liệt, với các thiết bị hiện đại công nghệ cao. Ông tin sẽ lấy lại được điểm thi gốc cho thí sinh.

“Hiện chưa có kết quả cuối cùng. Đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công an, Bộ sẽ có phương án để đảm bảo công bằng, khách quan cho thí sinh”, ông Độ cho hay.

Về việc xử lý các cán bộ vi phạm, theo phân cấp quản lý, các Sở Giáo dục thuộc quản lý của Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố. Ngoài trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự, các địa phương sẽ xem xét và xử lý theo Luật Công chức, Viên chức.

Minh Thành

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm