Pháp Luật Plus - Bộ Công an đã ủng hộ hơn 3,2 tỷ đồng chương trình Sóng và máy tính cho em

Bộ Công an đã ủng hộ hơn 3,2 tỷ đồng chương trình "Sóng và máy tính cho em"

0
Nhiều chiến sỹ Công an đã kịp thời hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương để các em yên tâm học trực tuyến.

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động; được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, mới đây, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị tổ chức lễ tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” và trao tặng các thiết bị kết nối trực tuyến cho học sinh, sinh viên.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tiến hành tiếp nhận nguồn lực do các đơn vị khối trực thuộc Bộ Công an và trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh, sinh viên là con cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là con các gia đình công nhân, lao động hợp đồng, các y bác sĩ Công an nhân dân tuyến đầu chống dịch và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

263466546_1036131000560336_4607481557967078545_n

Đại tá Ngô Hoài Thu trao tặng máy tính bảng cho đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị cho biết: Mặc dù chương trình được triển khai trong thời gian ngắn nhưng với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ với khó khăn của xã hội, Công an các đơn vị, địa phương đã rất tích cực trong chỉ đạo các đơn vị chức năng, tổ chức đoàn, hội, công đoàn các cấp tuyên truyền, vận động, kịp thời hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn những bộ máy tính xách tay, điện thoại thông minh, sim data 4G, sách vở, khánh thành các phòng máy tính tại một số điểm trường,…”.

Đại tá Ngô Hoài Thu bày tỏ cảm ơn và mong muốn Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, đặc biệt là các đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua tiếp tục quan tâm, kêu gọi các nguồn lực ủng hộ.

buga

Đại diện Cục Kế hoạch và Tài chính trao tặng nguồn lực trị giá 48.000.000đ ủng hộ chương trình.

Nhận thức được tính nhân văn của chương trình, sau 1 tháng triển khai phát động, tính đến ngày 5/12/2021, tổng số nguồn lực đã được tiếp nhận gồm:119 máy tính xách tay mới và 3 máy cũ đang sử dụng tốt,156 máy tính bảng mới, 90 điện thoại thông minh mới và 9 điện thoại cũ còn sử dụng tốt,3205 sim data 4G và tiền mặt dùng để mua sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên… với tổng giá trị hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, riêng các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã vận động, quyên góp được số tiền và hiện vật với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng.

u

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý trại giam, CSGDBB, TGD trao tặng nguồn lực trị giá 130.000.000đ ủng hộ chương trình.

Về việc phân bổ nguồn lực sau khi tiếp nhận, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã tham mưu lãnh đạo Bộ Công an dành 100% nguồn lực được Công an các địa phương tổ chức quyên góp, vận động để tổ chức trao tặng cho các em học sinh, sinh viên gặp khó khăn trên địa bàn từng tỉnh. Đối với nguồn lực được Công an các đơn vị trực thuộc Bộ vận động, quyên góp sẽ được phân bổ và tổ chức trao tặng cho con cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc đóng góp ủng hộ một ngày lương hoặc đóng góp bằng hiện vật là máy vi tính, điện thoại thông minh.

Việc làm này nhằm tạo thêm nguồn lực để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần chung tay, chung sức, đồng lòng cùng tỉnh vượt qua khó khăn của đại dịch.

(Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương)

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook