Bố bị phạt tù 3 năm, em có được thi tuyển vào trường Công an?

0
Từ nhỏ, em đã có mơ ước được công tác trong ngành Công an. Tuy nhiên, bố ruột của em bị phạt tù 3 năm vì tội trộm cắp tài sản. Vậy, em có được đăng ký thi tuyển vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân không?

Trả lời câu hỏi này, một cán bộ làm công tác tuyển sinh tỉnh Bắc Giang cho biết, với thí sinh có bố đẻ trộm cắp tài sản bị phạt tù có thời hạn 3 năm thì không được đăng ký thi tuyển vào khối các trường Công an nhân dân.

Còn đối với thí sinh cũng có bố phạm tội như vậy nhưng bị xử phạt tù cho hưởng án treo và được xóa án tích thì đủ điều kiện đăng ký dự thi.

sinh-vien-CSDT(3)

Ảnh minh họa học viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân.(Ảnh minh họa)

Trước đó, thí sinh Lò Văn Minh (Điện Biên) băn khoăn: “Thí sinh dân tộc thiểu số thi vào trường Công an được ưu tiên gì?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tá Phạm Tiến Dũng - Tổ trưởng phụ trách tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, theo quy định của Bộ Công an, thí sinh là người dân tộc thiểu số khi thi Công an nhân dân được ưu tiên:

Điều kiện điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển được hạ từ 7,0 (các thí sinh khác) xuống là 6,5, khi xét điều kiện để đăng ký sơ tuyển.

Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, có 2 trường hợp nếu thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc diện Đối tượng 01 thì được cộng 2 điểm xét tuyển; còn nếu thí sinh là đối tượng 05 thì được cộng 1 điểm xét tuyển.

Ngoài ra, theo Thiếu tá Phạm Tiến Dũng,  về độ tuổi đăng ký xét tuyển, thí sinh là người dân tộc thiểu số được ưu tiên đến 25 tuổi, các thí sinh khác chỉ tính đến 22 tuổi.

Từ 27/4/2021, các điểm đăng ký dự thi bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 và kết thúc vào ngày 11/5/2021.

Hùng Tâm

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm