Bố bị phạt tù 3 năm, em có được thi tuyển vào trường Công an?

0
Từ nhỏ, em đã có mơ ước được công tác trong ngành Công an. Tuy nhiên, bố ruột của em bị phạt tù 3 năm vì tội trộm cắp tài sản. Vậy, em có được đăng ký thi tuyển vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân không?

Trả lời câu hỏi này, một cán bộ làm công tác tuyển sinh tỉnh Bắc Giang cho biết, với thí sinh có bố đẻ trộm cắp tài sản bị phạt tù có thời hạn 3 năm thì không được đăng ký thi tuyển vào khối các trường Công an nhân dân.

Còn đối với thí sinh cũng có bố phạm tội như vậy nhưng bị xử phạt tù cho hưởng án treo và được xóa án tích thì đủ điều kiện đăng ký dự thi.

sinh-vien-CSDT(3)

Ảnh minh họa học viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân.(Ảnh minh họa)

Trước đó, thí sinh Lò Văn Minh (Điện Biên) băn khoăn: “Thí sinh dân tộc thiểu số thi vào trường Công an được ưu tiên gì?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tá Phạm Tiến Dũng - Tổ trưởng phụ trách tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, theo quy định của Bộ Công an, thí sinh là người dân tộc thiểu số khi thi Công an nhân dân được ưu tiên:

Điều kiện điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển được hạ từ 7,0 (các thí sinh khác) xuống là 6,5, khi xét điều kiện để đăng ký sơ tuyển.

Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, có 2 trường hợp nếu thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc diện Đối tượng 01 thì được cộng 2 điểm xét tuyển; còn nếu thí sinh là đối tượng 05 thì được cộng 1 điểm xét tuyển.

Ngoài ra, theo Thiếu tá Phạm Tiến Dũng,  về độ tuổi đăng ký xét tuyển, thí sinh là người dân tộc thiểu số được ưu tiên đến 25 tuổi, các thí sinh khác chỉ tính đến 22 tuổi.

Từ 27/4/2021, các điểm đăng ký dự thi bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 và kết thúc vào ngày 11/5/2021.

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm