Bình Thuận triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020

0
Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm....
h2.,.,

Truyền thống sản xuất sản phẩm an toàn tại Bình Thuận.

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 1234 ngày 01/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Thuận về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, không để lây nhiễm bệnh Covid-19 do cung ứng, cung cấp thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. 

Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật cho người lao động về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, khách lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, thông báo đến cơ sở y tế gần nhất. Luôn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, thiết bị, dụng cụ sơ chế trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật với xà phòng, chất tẩy rửa, hóa chất khử khuẩn; mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; tổ chức cho nhân viên học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ. Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vận động cán bộ, nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dựa vào tài liệu, thông điệp của “Tháng hành động an toàn thực phẩm’ năm 2020.

Hùng Vĩ – Trần Nghĩa

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm