Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm....
Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 1234 ngày 01/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Thuận về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chú trọng tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, kịp thời công khai và thông tin rộng rãi đối với các trường hợp, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát an toàn thực phẩm, không để lây nhiễm bệnh Covid-19 do cung ứng, cung cấp thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Các cơ sở kinh doanh du lịch phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật cho người lao động về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, khách lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, thông báo đến cơ sở y tế gần nhất. Luôn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, vệ sinh nơi ở nhân viên, nơi lưu trú cho khách, khu vực ăn uống và chế biến thực phẩm, thiết bị, dụng cụ sơ chế trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật với xà phòng, chất tẩy rửa, hóa chất khử khuẩn; mở cửa ra vào, cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; tổ chức cho nhân viên học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ. Hạn chế tối đa và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cho du khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vận động cán bộ, nhân dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dựa vào tài liệu, thông điệp của “Tháng hành động an toàn thực phẩm’ năm 2020.
100 phần quà đã được các đơn vị tiến hành trao tận tay cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lạc (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).
Đây là một trong nhiều ý kiến tâm huyết được các đại biểu đóng góp vào Hội thảo phát triển nguồn lao động trong ngành công nghiệp bán dẫn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra mới đây.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên đã bầu ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ngày 16/4, đoàn làm việc do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra hiện trường nút giao Quốc lộ 46B và hầm Thần Vũ. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã làm việc với các nhà thầu và đơn vị liên quan để tìm giải pháp
Đại tá Trần Liên, nguyên Phó tư lệnh Binh chủng Ra-đa, năm nay đã bước sang tuổi 97 nhưng vẫn nhớ như in về hành trình kéo pháo bằng sức người trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 70 năm.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can đối với ông Nguyễn Văn Quang và bà Vi Thị Thắm.
Bác sĩ (BS) Đỗ Doãn Bách - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội luôn tâm niệm, phải học cách yêu thương con người trước khi trở thành một BS, khi đó sẽ có vô vàn cách thức để cứu chữa người bệnh.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề, cùng nhau hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân cả về thể chất và tinh thần; Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà.
Hơn 1.000 bạn trẻ TP Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên 2024 chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".
Tối nay (26/2), tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.
Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.