Bình Thuận lùi thời gian nhập học cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học

0
Ngày 17/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Phan Thiết và các huyện, thị xã. Về việc quyết định điều chỉnh thời gian và phương án nhập học của các cấp học năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.
hinh 1 (1) (1)

Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 Trường PTTH Ngô Quyền- huyện đảo Phú Quý

Văn bản nêu việc điều chỉnh thời gian nhập học căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, các huyện, thị xã và thành phố trên toàn tỉnh vẫn đang còn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định lùi thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh đến ngày 4/10.

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cấp từ lớp 6 đến lớp 12 và cả học viên giáo dục thường xuyên, bằng nhiều hình thức khác nhau.

Đối với các đơn vị không đủ điều kiện trang thiết bị máy móc dạy học trực tuyến và học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện học tập trực tuyến, thì các đơn vị giáo dục cần nắm rỏ danh sách và tổ chức dạy bù, phụ đạo cho học sinh sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tại huyện đảo Phú Quý hiện nay đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong công đồng. Do đó, học sinh các cấp trên địa bàn huyện được đến trường học trực tiếp từ ngày 20/09 và phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch an toàn theo quy định.

T. Giang- Đ. Thu

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm