Pháp Luật Plus - Bình Thuận cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona

Bình Thuận cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona

0
Ngoài 2 trường hợp đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm virus corona. Bình Thuận con giám sát 2 du khách người Trung Quốc vừa đến lưu trú vào đêm 2/2.

Ngày 4/2, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, cho biết địa phương đang cách ly, lấy mẫu gửi xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới. Hai bệnh nhân người Việt này đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Hai du khách Trung Quốc này từ Hồng Kong đến Nha Trang vào ngày 29/1, sau đó từ Nha Trang đi Đà lạt vào ngày 31/1.

Khoảng 20h30, hai người này từ Đà Lạt xuống TP Phan Thiết đặt phòng lưu trú.Sở VH-TT&DL Bình Thuận cũng cho biết nhân viên y tế đã đo thân nhiệt và khuyến cáo 2 du khách một nam, một nữ người Trung Quốc hạn chế đi lại.

Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona Bình Thuận đã cử nhân viên y tế đo thân nhiệt, kết quả cho thấy 2 du khách này sức khỏe bình thường.

Bình Thuận hiện có 788 người Trung Quốc đang lưu trú, giảm 101 người so với ngày 2/2. Trong đó, số đang làm việc và tạm trú tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân là 148 người, số còn lại lưu trú ở các resort và các nhà nghỉ, khách sạn.

Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện 5 người Trung Quốc mới nhập cảnh đến địa phương vào ngày 31/1 vào 2/2 để thu mua thanh long và làm việc trong các khu công nghiệp.

Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona. Trước đó, nam bệnh nhân Trung Quốc và nữ bệnh nhân Việt được cách ly tại đây đã có kết quả âm tính với virus corona.

Tại Ninh Thuận, chiều 3/2, ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi làm việc với các sở ngành, địa phương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh virus corona.

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận thành lập khu cách ly sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận thành lập khu cách ly sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Sở Giáo dục và Đào Tạo Ninh Thuận cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế khử trùng cho 316 cơ sở trường học trong thời gian học sinh nghỉ học. Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng xây dựng các phương án phòng chống dịch, chuẩn bị khu vực cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.Sở VH-TT&DL Ninh Thuận cho biết trên địa bàn có 27 du khách người Trung Quốc, đa số những du khách này chủ yếu đến TP Phan Rang - Tháp Chàm để chơi lướt ván diều.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Bình yêu cầu Sở Y tế phải làm việc với các nhà thuốc, đơn vị cung cấp để đảm bảo người dân không thiếu khẩu trang y tế, dung dịch sát khẩu. Đảm bảo công tác chống dịch 24/24h, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát tờ rơi cung cấp thông tin, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).