Bình Phước triển khai phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi

0
Thí sinh học nội quy thi, nhận thẻ dự thi và làm thủ tục dự thi bắt đầu lúc 14h ngày 6/6. Thời gian thi chính thức vào các ngày 7, 8 và 9/6.
hinh 1 (8)

Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại các điểm thi.

Chiều 4/6, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022.

Những thí sinh F1 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt tại trường THCS Tân Bình, TP Đồng Xoài được bố trí cách ly tập trung, khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu 2m, bố trí bảo hộ cho cán bộ coi thi, thí sinh F1, khử khuẩn túi bài thi, bố trí xe đưa đón. Các thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào các trường chuyên biệt là THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long, Phổ thông dân tộc nội trú Bình Phước, Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập được bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, có lối đi, phòng chờ riêng và các túi bài thi, khu vực làm phách, chứa bài thi phải được khử khuẩn.  

Sở Y tế giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị thuộc ngành giáo dục xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cán bộ, giáo viên trong kỳ thi.

Trước đó, UBND tỉnh ban hành quyết định khẩn phê duyệt kế hoạch triển khai phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh đối với thí sinh F0, F1, F2 dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, những thí sinh F0, F1, F2 không tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký.

Những thí sinh F0 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi, không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu thí sinh có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Những thí sinh F1 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì được tham gia dự thi tại điểm thi Trường THCS Tân Bình (TP Đồng Xoài). Các thí sinh này sẽ được bố trí cách ly tập trung khu vực TP Đồng Xoài (do Sở Y tế bố trí) đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2m. Nếu thí sinh không có nguyện vọng thi để xét tuyển vào trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Những thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào các trường chuyên biệt thì được tham gia dự thi tại phòng thi dự phòng của 4 trường đặt ở điểm thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2m, có lối đi và phòng chờ riêng. Nếu thí sinh không có nguyện vọng thi để xét tuyển vào trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Đối với thí sinh ngoài tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch COVID-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng (Sở Giáo dục và đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn các đơn vị tổ chức điểm thi dự phòng và thông báo đến thí sinh biết ít nhất trước thời gian thi 2 ngày). Thí sinh học nội quy thi, nhận thẻ dự thi và làm thủ tục dự thi bắt đầu lúc 14h ngày 6/6. Thời gian thi chính thức vào các ngày 7, 8 và 9/6.

Phạm Xuân Chung – Tuệ Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm