Bình Phước: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn và thành công

0
Chiều 8/6, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, sáng cùng ngày, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (môn chung) đã kết thúc với môn thi Anh văn.  

Trong buổi sáng có 12.020 thí sinh (vắng 490 thí sinh) dự thi môn Anh văn bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các điểm thi có số lượng thí sinh cao là THPT Hùng Vương, chuyên Quang Trung, chuyên Bình Long, THPT Bù Đăng…

Các điểm thi cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn, khử khuẩn phòng thi và điều đáng mừng là, không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi.

h2 (56)

Các điểm thi cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, có một số điểm thi còn chuẩn bị các phòng thi dự phòng, huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an ninh trật tự trong cả kỳ thi.

h1 (88)

 Kỳ thi diễn ra an toàn.

Theo các thí sinh, đề thi môn Anh văn vừa sức và không khó đạt điểm cao nhưng độ phân hoá trình độ thí sinh tương đối cao.

Em Đoàn Văn Đạt (ngụ xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài), cho biết, đề thi năm nay không khó, bám sát chương trình nhưng có độ phân hoá cao, với khoảng 80% câu hỏi dễ, phần còn lại là câu hỏi phù hợp với năng lực của học sinh khá, giỏi. Với đề thi này, em Đạt tin chắc được 7,5 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ không chuyên năm học 2021-2022 đã chính thức khép lại.

Theo kế hoạch, chiều nay và ngày mai (9/6) các thí sinh tham gia thi tuyển vào Trường THPT chuyên Quang Trung và chuyên Bình Long sẽ tiếp tục làm bài thi với các môn chuyên đã đăng ký.

Phạm Xuân Chung – Tuệ Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm