Pháp Luật Plus - Bình Phước hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Bình Phước hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

0
Mới đây, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động theo hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành trong cả nước.
1631512353775_h1

Một số tỉnh, thành phố học sinh đã bắt đầu tham gia học trực tuyến.

Ngày sau khi Chính phủ phát động chương trình, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đã có cuộc họp với các sở, ban, ngành chỉ đạo kịp thời, đảm bảo trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà chương trình “Sóng và máy tính cho em” còn có giá trị lớn. Do đó, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các cấp, ngành chức năng phải huy động nguồn lực, vận động hưởng ứng chương trình, đảm bảo trang thiết bị cho học sinh khó khăn có đủ điệu kiện tham gia học. Bên cạnh đó, phải xử lý dứt điểm các vùng lõm sóng trên địa bàn tỉnh, để học sinh dễ dàng tiếp cận với việc học trực tuyến.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp vớ các sở, ngành tham mưu tỉnh uỷ triển khai kế hoạch. Tỉnh sẽ nhanh chóng thành lập Ban vận động quyên góp ủng hộ và tiếp nhận, điều phối trang thiết bị cho học sinh.

Được biết, ngay sau lễ phát động vào tối ngày 12/9 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và UBND các tỉnh, thành phố đã trao tặng và ủng hộ chương trình hơn 1 triệu máy tính với giá trị lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Tính đến ngày 12/9, trên cả nước có 26/63 tỉnh, thành phố đang học trực tuyến. Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước tính khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp. Trong đó, số học sinh chưa có máy tính học trực tuyến và cần được hỗ trợ tại 26 tỉnh, thành phố khoảng 1,5 triệu học sinh.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook