Bình Dương: Tuyển sinh ngành văn học bằng tổ hợp khối A

0
Trường ĐH Bình Dương (Thủ Dầu Một, BD) đã đưa ra phương án tuyển sinh. Theo đó, trường này sẽ tuyển sinh ngành văn học bằng tổ hợp Toán, Lý, Hóa.

Điểm đáng chú ý trong phương án tuyển sinh của trường Trường ĐH Bình Dương là ngành Văn học thay vì chỉ được xét tuyển bằng tổ hợp khối C (Văn, Sử, Địa) như thường thấy thì nhà trường lại tổ chức xét tuyển bằng cả tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) - vốn là những tổ hợp không mấy liên quan đến ngành học. 

Theo phương án tuyển sinh mà trường này đã công bố, trường sẽ xét tuyển sinh vào ngành Văn học bằng cả các tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học và Toán, Vật lý, Tiếng Anh, cùng với các tổ hợp khối C00 (Văn, Sử, Địa) và D01 (Văn, Ngoại ngữ, Tiếng Anh).  

Nguồn: Trường ĐH Bình Dương.
Nguồn: Trường ĐH Bình Dương.

Bên cạnh đó, một số ngành với đặc trưng đòi hỏi nhiều tính toán như: Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Quản trị kinh doanh... cũng được nhà trường tổ chức xét tuyển bằng cả tổ hợp khối C00 (Văn, Sử, Địa) thay vì chỉ tuyển sinh bàng tổ hợp khối A, D như mọi năm 

Phương án tuyển sinh của trường cũng cho thấy, năm 2018, trường sẽ tuyển sinh trên cả nước dựa vào  kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập 3 năm học THPT (xét theo học bạ).

Năm 2018, một số trường bất ngờ thay đổi phương thức tuyển sinh truyền thống khi tuyển sinh khối ngành kỹ thuật, công nghệ, thậm chí đòi hỏi nhiều tính toán như kế toán, tài chính nhưng... bằng tổ hợp khối C, thậm chí loại bỏ cả môn toán - môn học quan trọng trong tổ hợp thi tuyển những ngành này. 

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đưa tổ hợp khối C vào phương thức thi tuyển. Cụ thể, các thí sinh học môn KHXH (Lịch sử, Địa lý) sẽ có cơ hội vào trường Kinh tế Quốc dân với ngành Quan hệ công chúng khi nhà trường xét tuyển môn Lịch sử C03 (Toán, Văn, Sử) và Địa lý D10 (Toán, Địa, Anh). Đặc biệt, nhà trường cũng không dùng tiêu chí phụ để xét tuyển mà thí sinh có nguyện vọng trước sẽ được xét trước.

Phạm Trang (tổng hợp)

Bình luận

Mê mẩn trang trại bậc thang không hóa chất trên núi cao 1.500m

Chủ trang trại dùng thảo mộc để tiêu diệt sâu bọ. Các phương pháp canh tác hữu cơ đưa đến những thực phẩm sạch và lành mạnh.

NSND Trần Hạnh - Người Hà Nội hào hoa gắn với vai nông dân khắc khổ

Khi nghệ sĩ Trần Hạnh đóng Nguyễn Trãi, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ khen ông có "phong thái hào hoa của người Hà Nội".

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Bê bối cưỡng dâm biến sự nghiệp của Park Shi Hoo thành “bong bóng xà phòng”

Nhưng dư âm của bê bối cưỡng dâm thực tập sinh ngày nào vẫn còn ám ảnh lên cuộc đời nam diễn viên nổi tiếng Park Shi Hoo...

Xem thêm