Bình Dương miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập

0
Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I từ tháng 9 đến tháng 12/2021 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương xây dựng các phương án ứng phó phù hợp với 4 vùng: vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ. Hiện tại, học sinh học trực tuyến song các trường học cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để thực hiện linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Hinh 1 (23)

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I từ tháng 9 đến tháng 12/2021 đối cới các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Được biết, trong tháng 9 các trường tiểu học chuẩn bị các điều kiện và tổ chức cho giáo viên, học sinh làm quen một số kỹ năng cần thiết để dạy và học trực tuyến, tổ chức ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022. Đến tháng 10, các trường sẽ thực hiện chương trình năm học mới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh khẳng định, Bình Dương đang nỗ lực để vừa chống dịch vừa chăm lo an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi kinh tế, triển khai hiệu quả kịch bản tăng trưởng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu và lao động để doanh nghiệp ổn định tái sản xuất ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Di Linh – Duy Trường

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm