Bình Dương miễn học phí học kỳ I cho học sinh công lập

0
Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I từ tháng 9 đến tháng 12/2021 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương xây dựng các phương án ứng phó phù hợp với 4 vùng: vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ. Hiện tại, học sinh học trực tuyến song các trường học cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để thực hiện linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Hinh 1 (23)

Tỉnh Bình Dương sẽ không thu học phí học kỳ I từ tháng 9 đến tháng 12/2021 đối cới các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Được biết, trong tháng 9 các trường tiểu học chuẩn bị các điều kiện và tổ chức cho giáo viên, học sinh làm quen một số kỹ năng cần thiết để dạy và học trực tuyến, tổ chức ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022. Đến tháng 10, các trường sẽ thực hiện chương trình năm học mới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh khẳng định, Bình Dương đang nỗ lực để vừa chống dịch vừa chăm lo an sinh xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi kinh tế, triển khai hiệu quả kịch bản tăng trưởng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu và lao động để doanh nghiệp ổn định tái sản xuất ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Di Linh – Duy Trường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hà Nội: Phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông tổ chức chợ hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Vé xem trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc lên đến 1,2 triệu đồng

BTC trận đấu đã phát hành vé trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc kèm theo khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 khi khán giả vào sân Mỹ Đình.

Xem thêm