Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang phủ nhận việc có em gái làm Phó giám đốc Sở GD&ĐT

0
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang khẳng định, ông không có em gái làm ở Sở GD&ĐT Hà Giang nên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT vừa rồi.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus về một số thông tin đồn đoán trên mạng rằng trong danh sách học sinh được nâng điểm thi tốt nghiệp ở Hà Giang có người con của em gái Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh tỏ ra khá bất ngờ.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, ở Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang có bà Triệu Thị Chính làm Phó Giám đốc Sở. Bà này cũng họ Triệu, nhưng không có liên quan họ hàng gì với ông Vinh. Bà Chính có con gái thi tốt nghiệp hay không, ông Vinh cũng không biết.

"Bà Triệu Thị Chính là gốc người Nùng ở tận bên Tuyên Quang. Bà ấy cùng tuổi với tôi. Tôi làm gì có em gái nào làm ở Sở Giáo dục" - ông Vinh cho biết. 

Ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: Quangninh.gov.vn).
Ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: Quangninh.gov.vn).

Bà Chính trước đây là Hiệu trưởng trường nội trú tỉnh. Cư dân mạng đồn thổi thế này rất là nguy hiểm. Ông Triệu Tài Vinh cũng khẳng định, mọi thông tin luôn được lãnh đạo tỉnh công khai. Lãnh đạo tỉnh cũng luôn chỉ đạo rất nghiêm túc. 

"Triệu Thị Chính, PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo không phải là em gái của Triệu Tài Vinh. Dân tộc khác nhau, quê quán khác nhau." - Bí Thư Tỉnh ủy Hà Giang nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay (19/7), trả lời Pháp luật Plus, ông Vinh cũng thừa nhận ông có con gái là Triệu Ngọc Mai, cũng nằm trong danh sách học sinh được điểm cao trong vụ việc nâng điểm mà dư luận và báo chí phát hiện.

"Cháu học giỏi, nằm trong tốp 10 của lớp trong 3 năm học tại trường Chuyên Hà Giang. Cháu cũng là trưởng lớp, vì thế mọi người cần để ý về thành tích học tập của cháu thì sẽ hiểu hơn" - ông Vinh chia sẻ.

Trước đó, Ngày 11/7, Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT quốc gia. Điều bất ngờ là kết quả thi của tỉnh miền núi Hà Giang cao bất thường. Trong 11 thí sinh có điểm các môn cao nhất cả nước, Hà Giang có 3 người.

Riêng Vật lý, Hà Giang có 65 điểm từ 9 trở lên, chiếm tỷ lệ cao hơn gấp nhiều lần các địa phương như Hà Nội, TP HCM, Nam Định. Ở khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh), cả nước có 76 thí sinh điểm trên 27 thì Hà Giang tới 36. Khối A (Toán, Lý, Hóa), toàn quốc có 82 điểm trên 27, Hà Giang chiếm gần 1/3.

Những ngày qua, dư luận cả nước quan tâm về sự việc này. Nhiều thông tin trên mạng đồn đoán về việc, trong danh sách học sinh được nâng điểm, không ít người là con em của người có chức sắc, thậm chí là lãnh đạo tại tỉnh Hà Giang.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, nơi diễn ra lùm xùm liên quan đến việc nâng điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, nơi diễn ra lùm xùm liên quan đến việc nâng điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia.

Liên quan đến một số thông tin không chính thức được tung lên mạng về trường hợp học sinh Vũ Đan Lê tốt nghiệp năm 2017, tổng điểm năm 2017 là 32,29 (cộng cả điểm vùng). Hiện đang học lớp D49 học ở HV Công an Nhân dân.

Bị cho rằng Lê là con của ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Quá trình xác minh của Pháp luật Plus cho thấy, thông tin trên là không chính xác. Ông Lương không có con gái nào tên là Vũ Đan Lê.

Thông tin về thí sinh Vũ Đan Lê (tốt nghiệp PTTH năm 2017) được đồn thổi trên mạng là con của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác. (ảnh Internet).
Thông tin về thí sinh Vũ Đan Lê (tốt nghiệp PTTH năm 2017) được đồn thổi trên mạng là con của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác. (ảnh Internet).

Quá trình xác minh, được biết trường hợp Vũ Đan Lê là con của ông Vũ Thế Mười, điều này được thể hiện rõ trên giấy khai sinh của Vũ Đan Lê tại cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang.

Q.Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm