Pháp Luật Plus - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: Con gái tôi có năng lực trong học tập!

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: Con gái tôi có năng lực trong học tập!

0
Theo Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, con gái ông có kết quả học tập khá cao, là lớp trưởng và luôn đứng đầu danh sách học tập của lớp.

Liên quan đến thông tin cho rằng “con gái được nâng điểm”, Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Theo ông Vinh thì việc này cứ để cơ quan chuyên môn đang vào cuộc để làm rõ. Nói về việc dư luận cho rằng con gái ông - Triệu Ngọc Mai là con lãnh đạo mới được được nâng điểm, ông Vinh cho rằng, mọi người nên tìm hiểu xem cháu cháu học như thế nào đã, năng lực ra sao.

“Sau khi có kết quả kiểm tra, các cơ quan chuyên môn tiến hành thẩm định cũng đã lấy những điểm số trong quá trình học gần đây nhất của cháu mà. Tôi chỉ biết nói rằng con gái tôi là lớp trưởng trong 3 năm, luôn nằm trong Top 10 của lớp. Cháu phải có một quá trình học tập thì mới có được kết quả như thế chứ!”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chia sẻ.

Trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang, nơi làm việc của Bí thư Triệu Tài Vinh.
Trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang, nơi làm việc của Bí thư Triệu Tài Vinh.

Giờ các cháu chuẩn bị vào đại học rồi, mặc dù tâm lý của các con cũng không bị sốc nhưng những thông tin trên mạng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học tập và phấn đấu của các cháu.

Theo lời ông Vinh, con gái ông là Triệu Ngọc Mai đăng ký Học viện Ngoại giao ở Hà Nội.

"Nên tìm hiểu xem cháu nó học có đúng năng lực không? Dư luận cần xem xét cẩn thận không thì ảnh hưởng đến sự nghiệp một con người. Hôm qua tôi có trao đổi với cháu, con thấy thế nào? Cháu bảo là vẫn bình thường, nhưng nghe thông tin sự việc thì cháu cũng rất buồn!" - ông Vinh kể.

Ông Vinh cho biết, sau này những phụ huynh liên quan đến việc đó thì làm rõ. Tôi yên tâm với tinh thần chỉ đạo quyết liệt đã thống nhất với Chủ tịch tỉnh. Ai sai thì phải chịu, nếu cha mẹ có liên quan thì phải xử lý.

"Việc của ngành giáo dục về chuyên môn thì chúng tôi không giải quyết được mà chỉ giải quyết câu chuyện giám sát chỉ đạo đúng chức năng của mình mà thôi" - ông Vinh nói thêm.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang.

Nói về quan điểm xử lý của tỉnh Hà Giang trong vụ việc nâng điểm, ông Vinh cho biết: Tôi vẫn theo tinh thần chỉ đạo quyết liệt. Việc có con cái lãnh đạo hay không thì còn phải xem xét có việc lãnh đạo đi chạy điểm hay không?

"Việc này cơ quan điều tra đang làm, con tôi năm nay thi tốt nghiệp như thế này không phải lỗi của cháu, không phải lỗi của tôi. Chúng tôi đã thống nhất với Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang rồi sẽ vào cuộc xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó".

Hơn 330 bài thi trắc nghiệm đã bị nâng điểm. (Ảnh: VOV)
Hơn 330 bài thi trắc nghiệm đã bị nâng điểm. (Ảnh: VOV)

Trước những dấu hiệu bất thường về điểm thi ở Hà Giang, Bộ công an đã cử đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) tham gia cùng đoàn thanh tra tại Hà Giang trong những ngày qua.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, vào chiều 17/7, trong cuộc họp báo công bố kết quả xác minh ban đầu về dấu hiệu sai phạm về điểm thi, Bộ Giáo dục cho biết qua điều tra ban đầu, tổ công tác xác định có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm công bố chênh hơn một điểm so với chấm thẩm định. Có em tổng điểm các môn được làm tăng lên đến 26,8, thậm chí 29,95 so với chấm thẩm định.

Tổ công tác xác định người trực tiếp can thiệp vào kết quả bài thi là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục Hà Giang.

Tổ công tác rà soát công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an).
Tổ công tác rà soát công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an).

Cũng trong ngày hôm qua, 17/7, Bộ GD-ĐT đã có Báo cáo số 2956/BGD-QLCL ngày 17/7 của về xử lý điểm thi bất thường kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Q.Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mẹ chồng tôi

Mẹ chồng tôi

0
Mẹ chồng mình bảo: Thời nào cũng vậy, người phụ nữ luôn là trái tim của gia đình. Vậy nên con phải luôn giữ cho “trái tim” đó ấm áp, nồng nàn...
Suýt mất nhà vì quên chiếc bàn là

Suýt mất nhà vì quên chiếc bàn là

0
Là quần áo nhưng bất cẩn để quên, khiến đám cháy bùng phát dữ dội. Rất may đám cháy sau đó đã được khống chế kịp thời.

Báo châu Á gọi Việt Nam là “gã khổng lồ Đông Nam Á”

Tờ Live Sport Asia đã cho rằng U22 Campuchia sẽ gặp khó ở vòng bán kết khi đối diện với “gã khổng lồ Đông Nam Á” U22 Việt Nam.

Thắp sáng cây thông khổng lồ chào đón mùa Giáng sinh tại New York

Thắp sáng cây thông rực rỡ trong mùa Giáng sinh tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân thành phố New York trong suốt 87 năm nay.

Mẹ chồng tôi

Mẹ chồng mình bảo: Thời nào cũng vậy, người phụ nữ luôn là trái tim của gia đình. Vậy nên con phải luôn giữ cho “trái tim” đó ấm áp, nồng nàn...

U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Quang Hải vẫn có tên trong danh sách thi đấu

HLV Park Hang Seo vẫn điền tên Nguyễn Quang Hải vào danh sách đăng ký thi đấu trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng SEA Games.