Pháp Luật Plus - Bí thư Đinh La Thăng hứa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho dân

Bí thư Đinh La Thăng hứa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho dân

0
Bí Thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đưa ra 4 đề nghị với Bộ Y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ngày 4/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức "Hội nghị triển khai kế hoạch nhân rộng và phát triển mô hình bác sĩ gia đình giai đoạn 2016 - 2020" tại TP.HCM. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đến năm 2020, Bộ Y tế sẽ nhân rộng và phát triển phòng khám bác sĩ gia đình trên phạm vi toàn quốc.

Mặc dù dự án phát triển đào tạo bác sĩ gia đình được Bộ Y tế phê duyệt từ năm 1998 nhưng đến 2002, trung tâm đào tạo bác sĩ gia đình mới được thành lập tại một số trường đại học y khoa. Hiện nay, có 240 phòng khám bác sĩ gia đình được triển khai trên các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Quá trình hoạt động, các phòng khám này đã đạt được một số kết quả khả quan. Theo đó, các phòng khám bác sĩ gia đình đã thực hiện được 3.812 ca cấp cứu, khám chữa bệnh cho 807.720 lượt; thực hiện 12.024 ca thủ thuật và chuyển tuyến 14.440 ca; khám bệnh tại nhà hơn 3.094 ca và hơn 10 ngàn cuộc tư vấn, phục hồi chức năng…

Bí thư Đinh La Thăng đưa ra 4 đề nghị với Bộ Y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Ảnh: Internet.
Bí thư Đinh La Thăng đưa ra 4 đề nghị với Bộ Y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Ảnh: Internet.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Người bệnh còn rất khổ, rất vất vả”. Với dân số 8,3 triệu dân cùng hàng chục ngàn người dân vãng lai, tình trạng quá tải bệnh viện tại TPHCM đang trở nên nhức nhối. Việc nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình thực sự cần thiết và quan trọng. 

Mô hình bác sĩ gia đình không thể thành công nếu chỉ có giám đốc Sở Y tế và ngành y tế tham gia. Mô hình này chỉ thành công nếu cấp ủy, chính quyền địa phương vào cuộc và được Chính phủ chỉ đạo”.

“Riêng TP.HCM xin cam kết hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để tạo điều kiện triển khai và nhân rộng bác sĩ gia đình nhằm góp phần giảm tải. Để xây dựng một TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình thì chất lượng khám chữa bệnh cho người dân không thể không tốt”, ông Đinh La Thăng khẳng 

Sau khi đọc đề án xây dựng mô hình bác sĩ gia đình, ông Đinh La Thăng cũng đưa ra 4 đề nghị với Bộ Y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân:

Thứ nhất, Bộ cần triển khai các giải pháp đồng bộ, trước mắt, lâu dài về giảm tải bệnh viện.

Thứ hai, phối hợp với TPHCM, Bộ cần có giải pháp quyết liệt hơn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thứ ba, là có biện pháp cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh. Hiện nay, thủ tục khám chữa bệnh còn rườm rà, nhiêu khê. Người bệnh còn rất khổ, rất vất vả.

Thứ tư, là nâng cao chất lượng quản lý dược, nhất là vấn đề kháng thuốc.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

0
Ngày 23/02, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Hội để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."