Pháp Luật Plus - Bí mật đằng sau clip nữ sinh Bắc Giang bị đánh hội đồng

Bí mật đằng sau clip nữ sinh Bắc Giang bị đánh hội đồng

0
Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip gần 3 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay giữa đường.

Clip PV trao đổi với cô Nguyễn Thị Chờ - Phó Hiệu trường trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Để làm rõ nguyên nhân sự việc, Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với cô Nguyễn Thị Chờ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Bản tường trình của em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 về việc đã đánh em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A vào chiều ngày 28/2. 
Bản tường trình của em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 về việc đã đánh em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A vào chiều ngày 28/2. 

Trao đổi với Pháp luật Plus, cô Chờ xác nhận nữ sinh đánh bạn trong clip vào chiều ngày 28/2 gần trường THCS Bảo Đài là em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 

Nguyên nhân dẫn đến việc em T cùng 2 bạn khác đánh em C là do mẫu thuẫn tình cảm. Cụ thể, em C có tình cảm với em họ của T là H nhưng lại đi nhắn tin tán tỉnh qua lại với một bạn học cùng lớp với T, nên H đã nhờ T đánh C. Do đó mới dẫn đến sự việc các em đánh nhau và tung clip lên mạng xã hội facebook vào chiều ngày 28/2.

Quyết định đình chỉ học em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 
Quyết định đình chỉ học em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 

Sau khi nhận được thông tin sự việc, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật và đưa ra quyết định xử phạt đối với em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 vào chiều ngày 29/2.

Theo điều lệ 41 của trường THPT, đây là hành vi đánh nhau gây rối ở nơi công cộng, do đó nhà trường chỉ có thể đình chỉ em T nghỉ học 2 tuần. Tuy nhiên trong thời gian bị đình chỉ học em T vẫn phải chép bài đầy đủ cũng như tham gia lao động vệ sinh tại trường.

Cho đến khi kết thúc 2 tuần bị đình chỉ học tại trường, em T phải viết bản kiểm điểm và bản cam kết không tái phạm như sự việc xảy ra ngày 28/2 vừa qua. 

Đại diện phía Công an huyện Lục Nam - Trung tá Đỗ Đức Trịnh cho biết: "Do các em này chưa đủ 16 tuổi cũng như sự việc không để lại hậu quả nặng nề, vì vậy chúng tôi chỉ xử phạt hành chính đối với em Đào Thị Thu T và các em liên quan".

Trung tá Trịnh cũng nhấn mạnh, Công an huyện Lục Nam cũng đã có văn bản gửi nhà trường yêu cầu nhà trường cần phải tăng cường tuyên truyền đến học sinh. Đặc biệt, cần phải có những biện pháp răn đe đối với những học sinh cá biệt để không tái phạm. 

Thu Hường - Chí Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.