Bí mật đằng sau clip nữ sinh Bắc Giang bị đánh hội đồng

0
Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip gần 3 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay giữa đường.

Clip PV trao đổi với cô Nguyễn Thị Chờ - Phó Hiệu trường trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Để làm rõ nguyên nhân sự việc, Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với cô Nguyễn Thị Chờ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Bản tường trình của em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 về việc đã đánh em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A vào chiều ngày 28/2. 
Bản tường trình của em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 về việc đã đánh em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A vào chiều ngày 28/2. 

Trao đổi với Pháp luật Plus, cô Chờ xác nhận nữ sinh đánh bạn trong clip vào chiều ngày 28/2 gần trường THCS Bảo Đài là em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 

Nguyên nhân dẫn đến việc em T cùng 2 bạn khác đánh em C là do mẫu thuẫn tình cảm. Cụ thể, em C có tình cảm với em họ của T là H nhưng lại đi nhắn tin tán tỉnh qua lại với một bạn học cùng lớp với T, nên H đã nhờ T đánh C. Do đó mới dẫn đến sự việc các em đánh nhau và tung clip lên mạng xã hội facebook vào chiều ngày 28/2.

Quyết định đình chỉ học em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 
Quyết định đình chỉ học em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân lập Đồi Ngô. 

Sau khi nhận được thông tin sự việc, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật và đưa ra quyết định xử phạt đối với em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 vào chiều ngày 29/2.

Theo điều lệ 41 của trường THPT, đây là hành vi đánh nhau gây rối ở nơi công cộng, do đó nhà trường chỉ có thể đình chỉ em T nghỉ học 2 tuần. Tuy nhiên trong thời gian bị đình chỉ học em T vẫn phải chép bài đầy đủ cũng như tham gia lao động vệ sinh tại trường.

Cho đến khi kết thúc 2 tuần bị đình chỉ học tại trường, em T phải viết bản kiểm điểm và bản cam kết không tái phạm như sự việc xảy ra ngày 28/2 vừa qua. 

Đại diện phía Công an huyện Lục Nam - Trung tá Đỗ Đức Trịnh cho biết: "Do các em này chưa đủ 16 tuổi cũng như sự việc không để lại hậu quả nặng nề, vì vậy chúng tôi chỉ xử phạt hành chính đối với em Đào Thị Thu T và các em liên quan".

Trung tá Trịnh cũng nhấn mạnh, Công an huyện Lục Nam cũng đã có văn bản gửi nhà trường yêu cầu nhà trường cần phải tăng cường tuyên truyền đến học sinh. Đặc biệt, cần phải có những biện pháp răn đe đối với những học sinh cá biệt để không tái phạm. 

Thu Hường - Chí Hiếu

Loading...

Bình luận

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

0
“Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.
“Gỡ nút” vì tăng trưởng

“Gỡ nút” vì tăng trưởng

0
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Trong các khó khăn cần “tháo gỡ” có hành lang pháp lý, cả trước mắt và lâu dài.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm