Bị hoại tử chân sau khi xóa hình xăm

0
Chân trái của bệnh nhân ở Thanh Hóa bị bỏng độ 3 sau khi xóa hình xăm bằng laser tại một thẩm mỹ viện tư nhân.

Tuần trước, bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu, lộ gân cơ. Bệnh nhân đau nhiều, sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái, chỉ định tiêm truyền chống viêm, bù dịch và xử lý vết bỏng. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.

Bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi xoá hình xăm. Ảnh: T.N
Bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi xoá hình xăm. Ảnh: T.N

Trước khi vào viện 5 ngày, bệnh nhân đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Trong quá trình xóa xăm, bệnh nhân bị bỏng laser nhưng không điều trị. Về nhà, thấy vết bỏng nặng, bệnh nhân quay lại thẩm mỹ viện được nhân viên ở đây cho thuốc kháng sinh và thuốc mỡ bôi da.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, vùng cẳng chân bệnh nhân đã có dấu hiệu hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không vào viện điều trị kịp thời bệnh nhân nguy cơ hoại tử nặng, gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ.

Xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến hiện nay. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Sau những liệu trình xóa xăm, bệnh nhân có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, đau đớn. 

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện khuyến cáo,  nên đến cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn để xử lý hình xăm. Những trường hợp có hình xăm lớn nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa một lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.

Lê Nga  -  Theo VnExpress

Bình luận

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

'Nam thần' Vĩnh Thụy gây 'sốt' trên mạng xã hội

Vĩnh Thụy đứng chung khung hình với dàn nghệ sĩ "Táo Xuân 2021" được chia sẻ khắp mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Yêu cầu nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng dừng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Giang cho hay, Sở vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hà Giang kết quả kiểm tra việc cải tạo nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng.

Xem thêm