Pháp Luật Plus - Bị bác sĩ kéo tuột tử cung ra, sản phụ tử vong tại chỗ

Bị bác sĩ kéo tuột tử cung ra, sản phụ tử vong tại chỗ

0
Alisa Tepikina, sản phụ người Nga 22 tuổi, đã chết trong đau đớn dữ dội khi bác sĩ đỡ đẻ cho cô tìm cách kéo nhau thai ra ngoài, nhưng thực tế lại kéo ra toàn bộ tử cung.

Điều này khiến sản phụ rơi vào tình trạng hôn mê và “chết vì sốc” do ngưng tim. Sự việc xảy ra tại thị trấn Nizhneserginskaya của Nga.

Alisa chỉ có chút thời gian mỉm cười với con gái mới sinh trước khi một bác sĩ sản khoa (không nêu rõ danh tính) cố gắng rút nhau thai ra khỏi tử cung ngược của cô.

Một cuộc điều tra kéo dài sáu tháng đã dẫn đến các cáo buộc gây ra cái chết là do sơ suất của bác sĩ 27 tuổi. Vị bác sĩ này có thể phải đối mặt với án tù hoặc lao động bắt buộc nếu bị kết án.

Tuyên bố của bác sĩ trưởng Elena Barannikova rằng “không có hành động bạo lực nào được thực hiện bởi bác sĩ” đã bị các chuyên gia y tế bác bỏ sau khi phân tích đầy đủ, Ủy ban điều tra Nga cho biết.

Anh349.

Elena Barannikova, bác sĩ trưởng tại Bệnh viện quận trung tâm Nizhneserginskaya

Bs. Barannikova đã tuyên bố về tình trạng đảo ngược tự phát của tử cung - một sự kiện y tế hiếm gặp - đã xảy ra.

Nhưng trong trường hợp Alisa, nhau thai nên được bác sĩ gỡ ra bằng tay trong khi gây mê cho bệnh nhân, theo kết quả điều tra.

Một nhóm chuyên gia y tế cho biết, việc kéo dây rốn không được kiểm soát hoặc không đúng cách sẽ dẫn đến đảo ngược tử cung hoàn toàn.

Nội tạng của sản phụ bị kéo ra, sau đó được đưa vào lại nhưng đã quá muộn. Những người thân của Alisa nghe tiếng cô ấy hét khi họ chờ trong bệnh viện.

“Con gái tôi đã phải chịu đau đớn, nó đã hét lên trong đau đớn nhưng bác sĩ không quan tâm”, cha của Alisa, ông Dmigtry Malyykov, 47 tuổi nói. “Cô ta đã giật mạnh dây rốn bằng lực, giống như thời trung cổ”.

“Bác sĩ làm nhiệm vụ đã không nhận ra biến chứng đe dọa tính mạng của ca sinh nở”, kết luận điều tra nêu. “Hậu quả là, trợ giúp y tế bị chậm trễ lớn đến mức không thể chấp nhận được”.

Sau 4 tiếng 15 phút tử cung mới được đặt lại, khi đó bệnh nhân đã mất máu nhiều và sốc không thể phục hồi, cùng với suy tim.

“Sai lầm của bác sĩ đã “làm tình hình tồi tệ hơn” và gây ra mất máu nghiêm trọng, sốc không thể phục hồi, suy tim và dẫn đến cái chết của bệnh nhân”, các chuyên gia nhận định.

Anh350.

Bà Svetlana Cheshko, mẹ Alisa Tepikina, cầm giấy chứng tủ của con gái trên tay. 

Mẹ của Alisa, bà Svetlana Malyukova, 42 tuổi kêu gọi bác sĩ phải bị truy tố.

“Không có một lời xin lỗi nào, cũng không có sự cố gắng liên lạc nào với chúng tôi”, bà nói. “Ngay sau khi bi kịch xảy ra, tôi đã đến phòng khám. Tôi muốn nhìn vào mắt cô bác sĩ ấy, nhưng cô ta lại hỏi tôi sao lại đến. Tôi không nhận thấy một dấu hiệu ăn năn nào. Cô ấy đã giết con tôi”.

Lệnh cấm du lịch đã được áp dụng đối với vị bác sĩ, người sẽ đối mặt với phiên tòa xét xử cái chết của Alisa. Cô cũng đã bị kỷ luật tại bệnh viện.

Bé Anya, con gái của Alisa hiện đang được nuôi dưỡng bởi mẹ và chồng cô, Nikolay Tepikin, 22 tuổi.

Anh351.

Alisa và Nikolay trong ngày cưới. Ảnh: East2west News

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Huyền Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.

HLV thủ môn Thái Lan nhận án phạt như thế nào nếu “có tội”?

Chờ AFC xử lý, hiện tại VFF cũng đưa đơn kiện lên AFC. Nếu bị phán “có tội” thì vị trợ lý của tuyển Thái Lan nhận án kỷ luật thế nào?