Bệnh viện Xanh Pôn phong toả khoa có bệnh nhân Covid-19 đến thăm con

0
Bệnh nhân Covid-19 thứ 175, là nhân viên làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai đã đến thăm con đang điều trị tại BV Xanh Pôn tối 26/3.

Chiều 29/3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn báo cáo chi tiết về trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 175) đến thăm con đang nằm điều trị tại BV.

Theo đó, ngày 28/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 số 175 tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, có tiền xử tiếp xúc với nhiều người.

Con của bệnh nhân số 175 là bệnh nhân P.T.D đến khoa Chấn thương Chỉnh hình (BV Xanh Pôn) khám hôm 19/3 vì đứt dây chằng chéo gối trước trái.

Sau đó, ngày 25/3 bệnh nhân vào viện để phẫu thuật, sau đó nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình.

Khoảng 19h ngày 26/3/2020, bệnh nhân 175 vào thăm con trai (BN Duy) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Theo như chia sẻ của bệnh nhân 175, trong thời gian thăm con trai, bệnh nhân luôn đeo khẩu trang. Trong phòng bệnh X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Đến ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

BV Xanh Pôn cho biết, ngay trong đêm ngày 28/3/2020, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) về trường hợp bệnh nhân 175 dương tính với virus SARS-CoV-2 có đến thăm con, bệnh viện báo cáo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đồng thời khẩn cấp tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh nhân sau mổ là con của bệnh nhân 175 cũng đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly.

BV Xanh Pôn cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân 175.Đến chiều ngày 29/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện.Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, con của bệnh nhân số 175 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, kể từ hai ca mắc Covid-19 đầu tiên là hai nhân viên y tế Trung tâm Nhiệt đới, đến nay tại BV này đã ghi nhận 16 ca mắc Covid-19, trong đó có đến 7 người thuộc công ty Trường Sinh, là đơn vị cung cấp dịch vụ, suất ăn cho bệnh nhân, 1 bệnh nhân là người nhà đã từng đến ăn tại căng tin bệnh viện 5 lần.

Tại Việt Nam, thống kê của Bộ Y tế đến nay VN ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 trường hợp đã khỏi bệnh, 60 bệnh nhân đã âm tính từ 1-4 lần, 3 ca nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn biến tốt.

Riêng tại Hà Nội, từ ngày 6/3 đến nay, kể từ ca ghi nhận mắc Covid-19 đầu tiên (là bệnh nhân số 17 của Việt Nam) đã ghi nhận 62 ca mắc. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh là 2321 trường hợp. Tổng số người cách ly tại cộng đồng là 29.372 trường hợp.

Hồng Hải  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm