Bệnh viện Việt Đức đình chỉ công tác ekip phẫu thuật nhầm chân bệnh nhân

0
GS.TS Trần Bình Giang PGĐ BV Việt Đức: “Hiện bệnh viện đã đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật nhầm chân cho bệnh nhân 37 tuổi”.

Liên quan đến vụ BV Việt Đức mổ nhầm chân trái sang phải của bệnh nhân chiều ngày 19/7, sáng 20/7 BV Việt Đức tổ chức họp báo thông tin về vụ việc trên. 

Trả lời trước báo chí sáng ngày 20/7, PGĐ Trần Bình Giang cho biết: "Sau khi sự việc sai sót xảy ra, bệnh viện đã tổ chức họp và đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật nhầm chân cho bệnh nhân chiều ngày 19/7. Đồng thời, bệnh viện yêu cầu từng cá nhân làm kiểm điểm để tìm ra khâu sai sót nhằm xem xét mức độ sai phạm".

PGĐ Trần Bình Giang chủ trì cuộc họp báo sáng ngày 20/7. 
PGĐ Trần Bình Giang chủ trì cuộc họp báo sáng ngày 20/7. 

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, ổn định và chưa có bất thường về vết thương.

Theo GS Trần Bình Giang, trước đó năm 2015 bệnh nhân Thao từng bị chấn thương sọ não và được đưa vào BV Việt Đức để cứu chữa, mổ kết hợp xương nẹp vis đùi. 

Bên cạnh hình thức kỷ luật đình chỉ ekip toàn bộ phẫu thuật, bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn rà soát lại toàn bộ quy trình chuẩn đoán, chuẩn bị mổ, quy trình phẫu thuật để tìm ra các điểm sơ hở khắc phục ngay. Đồng thời bệnh viện sẽ lo toàn bộ chi phí cho bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Tại cuộc họp báo, anh trai bệnh nhân Thao chia sẻ: "Những sai sót của bệnh viện đã nhận và có lời xin lỗi người nhà cũng như bệnh nhân, hiện gia đình chỉ mong muốn em trai nhanh chóng hồi phục sức khỏe để có thể đi lại bình thường". 

Cũng theo GS Trần Bình Giang, "Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã gặp và chỉ đạo khoa Chấn thương chỉnh hình 3 đến động viên gia đình và bệnh nhân yên tâm điều trị. Cũng trong sáng nay, bệnh viện quyết định giao cho khoa chấn thương 3, tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất trong quá trình điều trị. Phía bệnh viện sẽ lo toàn bộ kinh phí và theo dõi toàn bộ quá trình điều trị của người bệnh hiện tại và sau này. Bệnh viện đã trực tiếp xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về sự cố".

GS Giang thừa nhân: "Đây là sai sót rất hy hữu của bệnh viện, sau khi rà soát lại ca mổ, bệnh viện đã đình chỉ toàn bộ ekip phẫu thuật cho bệnh nhân để tìm nguyên nhân, sau đó sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với ekip này”.

Thu Hường

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế