Bệnh viện Việt Đức đã có lãnh đạo mới

0
Chiều 17/8, Bộ Y tế quyết định bổ nhiệm GS.TS Trần Bình Giang làm PGĐ phụ trách bệnh viện thay Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Trước đó từ tháng 1/5/2015, khi PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức nghỉ hưu, BV chưa có giám đốc mới. Thứ trưởng Bộ Y tế được giao kiêm nhiệm quyền phụ trách điều hành BV từ đó đến nay.

Phát biểu tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau khi GS Quyết nghỉ hưu, hai Phó Giám đốc BV là GS.TS Trịnh Hồng Sơn và GS.TS Trần Bình Giang đều là những người cân sức cân tài. 

Đặc biệt, hơn 1 năm qua, bệnh viện đã 2 lần lấy phiếu tín nhiệm giữa 2 PGĐ nhưng kết quả vẫn chưa ngã ngũ.

GS.TS Trần Bình Giang được bổ nhiệm làm PGĐ phụ trách BV Việt Đức. (Ảnh: C.P)
GS.TS Trần Bình Giang được bổ nhiệm làm PGĐ phụ trách BV Việt Đức. (Ảnh: C.P)

Sau khi có sự trao đổi và lấy ý kiến của nhiều lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện, Bộ Y tế đã quyết định bổ nhiệm GS.TS Trần Bình Giang làm PGĐ phụ trách bệnh viện thay Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Tại buổi trao quyết định phụ trách BV, GS.TS Trần Bình Giang Giang chia sẻ: "Đây là một trọng trách quan trọng, một nhiệm vụ nặng nề bởi BV Việt Đức là BV đầu ngành về ngoại khoa trong cả nước. Do đó, bản thân tôi sẽ cố gắng, phấn đấu cùng tập thể BV Việt Đức đoàn kết một lòng cùng xây dựng phát triển BV Việt Đức".

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã quyết định đưa PGĐ bệnh viện Hữu nghị Việt Xô Phạm Văn Vững, 58 tuổi phụ trách điều hành bệnh viện thay PGS.TS Lê Văn Thạch nghỉ theo chế độ.

Thu Hường

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook