Bệnh viện Việt Đức đã có lãnh đạo mới

0
Chiều 17/8, Bộ Y tế quyết định bổ nhiệm GS.TS Trần Bình Giang làm PGĐ phụ trách bệnh viện thay Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Trước đó từ tháng 1/5/2015, khi PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức nghỉ hưu, BV chưa có giám đốc mới. Thứ trưởng Bộ Y tế được giao kiêm nhiệm quyền phụ trách điều hành BV từ đó đến nay.

Phát biểu tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau khi GS Quyết nghỉ hưu, hai Phó Giám đốc BV là GS.TS Trịnh Hồng Sơn và GS.TS Trần Bình Giang đều là những người cân sức cân tài. 

Đặc biệt, hơn 1 năm qua, bệnh viện đã 2 lần lấy phiếu tín nhiệm giữa 2 PGĐ nhưng kết quả vẫn chưa ngã ngũ.

GS.TS Trần Bình Giang được bổ nhiệm làm PGĐ phụ trách BV Việt Đức. (Ảnh: C.P)
GS.TS Trần Bình Giang được bổ nhiệm làm PGĐ phụ trách BV Việt Đức. (Ảnh: C.P)

Sau khi có sự trao đổi và lấy ý kiến của nhiều lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện, Bộ Y tế đã quyết định bổ nhiệm GS.TS Trần Bình Giang làm PGĐ phụ trách bệnh viện thay Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Tại buổi trao quyết định phụ trách BV, GS.TS Trần Bình Giang Giang chia sẻ: "Đây là một trọng trách quan trọng, một nhiệm vụ nặng nề bởi BV Việt Đức là BV đầu ngành về ngoại khoa trong cả nước. Do đó, bản thân tôi sẽ cố gắng, phấn đấu cùng tập thể BV Việt Đức đoàn kết một lòng cùng xây dựng phát triển BV Việt Đức".

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã quyết định đưa PGĐ bệnh viện Hữu nghị Việt Xô Phạm Văn Vững, 58 tuổi phụ trách điều hành bệnh viện thay PGS.TS Lê Văn Thạch nghỉ theo chế độ.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tính năng ẩn hữu ích của Android

5 tính năng ẩn hữu ích của Android

0
Android sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như nhiều ứng dụng cùng một lúc, mở khóa điện thoại khi bạn ở nhà. Và đây là cách bạn tìm thấy chúng...
Tiền bẩn đâm toạc lương tâm

Tiền bẩn đâm toạc lương tâm

0
Thái độ ăn năn hối cải, phục thiện, nhiều bị cáo vẫn trâng tráo cho rằng hành vi đưa - nhận hối lộ để nâng điểm cho thí sinh là bình thường.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook