Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện 2 trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi

0
Sáng ngày 23/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục xuất viện thêm 02 trường hợp mắc Covid-19 số 439 và 494 được chữa trị khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân (BN) được xuất viện vào sáng 23/8, bao gồm:

Bệnh nhân L.T.V.Đ (BN 439): Giới tính: nữ, 67 tuổi, địa chỉ: quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ 28/7 đến 23/8/2020. Hiện tại bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính 6 lần. Sau khi xuất viện bệnh nhân được tiếp tục theo dõi y tế tại địa phương trong 14 ngày.

Bệnh nhân N.T.B (BN 494): Giới tính: nữ, 41 tuổi, địa chỉ: huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ 31/7 đến 23/8/2020. Hiện tại bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính 3 lần. Sau khi xuất viện bệnh nhân được tiếp tục theo dõi y tế tại địa phương trong 14 ngày.

07db721359ffa5a1fcee

Đà Nẵng hiện điều trị khoảng 232 trường hợp mắc Covid-19 kể từ ngày 25/7 đến nay. Ảnh: L.X

Tính đến 18h chiều 22/8, trong số 232 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế Đà Nẵng, có 160 trường hợp không có biểu hiện lâm sàng (68,5%), 34 trường hợp biểu hiện nhẹ (14,7%), 38 trường hợp nặng, rất nặng, nguy kịch (16,4%).

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng có công văn số 3205/SYT-NVY về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động

Để hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ, khu công nghiệp... (nơi làm việc), Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở, đơn vị trong phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc, nơi ở, sinh hoạt (ký túc xá) của người lao động theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở lao động, sản xuất, kinh doanh... trong phạm vi quản lý.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm