Pháp Luật Plus - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2: Đóng tiền rồi hẵng cấp cứu!

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2: Đóng tiền rồi hẵng cấp cứu!

0
Bệnh nhân được những người đi đường tốt bụng đưa đi cấp cứu, nhập viện trong tình trạng gãy rời chân do va chạm giao thông. Nhưng khi vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) bác sỹ ở đây lạnh lùng cho biết đóng tiền xong thì làm!

Ngày 21/3 vừa qua, rất nhiều người dân cũng như bệnh nhân có mặt tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) không khỏi bức xúc trước thái độ cũng như đạo đức của một số cán bộ, bác sỹ nơi đây bỏ mặc bệnh nhân cấp cứu cả tiếng đồng hồ chỉ vì bệnh nhân chưa nộp viện phí.

Bệnh nhân được người dân đi đường sơ cứu qua và cho vào viện nằm chờ không được cấp cứu vì chưa nộp viện phí.
Bệnh nhân được người dân đi đường sơ cứu qua và cho vào viện nằm chờ không được cấp cứu vì chưa nộp viện phí.

Anh Đ người trực tiếp đưa người bị tai nạn vào cấp cứu bức xúc kể lại: “Hôm 21/3 vừa qua, khoảng 17h chiều tôi cùng anh bạn đi công tác về theo hướng trung tâm thành phố Hà Nội. Trên đường về chúng tôi gặp 1 vụ tai nạn giao thông, tôi và anh bạn đồng nghiệp cùng rất nhiều người dân đi đường sơ cứu (băng, nẹp) để giữ và cầm máu cho người bị tai nạn. Sau đó tôi cùng 1 số người dân đưa người bị tại nạn vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Sau khi vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 hơn 30 phút không có bất có bất kỳ bác sỹ nào ra hỏi han hay sơ cứu cho bệnh nhân, mặc bệnh nhân đang “quằn quại” kêu đau. Tôi và rất nhiều người dân bức xúc phản ánh với bác sỹ thì 1 vị bác sỹ đi ra “lạnh lùng” nói: “Các ông có tiền thì đóng tiền cho bệnh nhân thì đi chụp”.

Khi chúng tôi trình bày nạn nhân là sinh viên, người tỉnh xa, hiện tại không người thân thích và đặc biệt đang rất đau sau có đề xuất để lại ô tô của tôi để bệnh nhân được đi cấp cứu thì vị này nói : “Ông không phải là người nhà bệnh nhân tôi không phải giải thích với ông. Còn bệnh nhân sắp chết hay không chúng tôi sẽ có trách nhiệm. Còn ông đưa vào đây rồi sau đó không phải việc của ông. Đóng tiền rồi đi chụp”. Quá bức xúc trước vấn đề trên chúng tôi đã gọi điện vào đường dây nóng của bệnh viện. Khoảng 15 phút sau thì người bị tai nan mới được đi chụp và sơ cứu.”

Một người dân cũng đưa người bị tại nạn bức xúc nói: “Đến người dân chúng tôi đi đường gặp người bị tai nạn còn bỏ cả việc cá nhân của mình để đưa người đi cấp cứu. Ấy vậy mà khi vào đến đây thì các bác sỹ lúc ấy thờ ơ trước nỗi đau của người bị tai nan đang nằm quằn quại trên giường”.

Phó viện trưởng TS.BS Nguyễn Tuấn Khanh
Phó viện trưởng TS.BS Nguyễn Tuấn Khanh

Trước những bức xúc trên chúng tôi đã có buổi trao đổi với phó viện trưởng TS.BS Nguyễn Tuấn Khanh, vị này xác nhận vị bác sỹ mà trong clip phóng viên cung cấp là bác sỹ của bệnh viện. Vị này cũng cho rằng nếu cán bộ của bệnh viện như thế là sai và sẽ có hình thức kỷ luật.

Qua sự việc trên, có thể thấy sự thờ ơ với mạng sống con người của vị bác sỹ kia cần được chấn chỉnh. Mong rằng Bệnh viện cũng như các  ban ngành liên quan cần có biện pháp xử lý thích đáng để những bác sỹ kiểu này không làm tổn hại đến hình ảnh tốt đẹp của những người thầy thuốc, vốn được so sánh như "từ mẫu".

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đức Anh

Bình luận

Loading...

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019