Bệnh viện Lê Văn Thịnh - đơn vị sự nghiệp y tế hạng I của Thành phố Thủ Đức

0
Với hơn 14 năm đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người dân và đạt được những thành quả đáng tự hào, mới đây bệnh viện quận 2 đã chính thức đổi tên thành bệnh viện Lê Văn Thịnh sau khi Sở Y tế TP HCM sắp xếp tổ chức lại các đơn vị khi thành lập TP Thủ Đức.
20210430_072109

Một góc của bệnh viện.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh (bệnh viện Quận 2 trước đây) được thành lập theo Quyết định số 34/2007/QĐ-UBND ngày 27/02/2007 của UBND TP HCM. Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã trải qua 2 giai đoạn khởi đầu và phát triển. Bắt đầu bước vào hoạt động, năm 2008 bệnh viện có tổng số 124 nhân viên, với quy mô ban đầu là 60 giường, và tăng lên 150 giường vào năm 2010. Năm 2012, từ chỗ vắng bóng người, bệnh viện Lê Văn Thịnh đã thu hút từ 1.000- 1.500 lượt người đến khám, chữa bệnh mỗi ngày, tăng 3 lần so với năm 2011; lượng bệnh nhân nội trú cũng tăng cao, công suất giường bệnh đạt trên 90%; tỷ lệ chuyển tuyến năm 2012 so với năm 2011 giảm 72%.

Cùng với sự phát triển vượt bậc, năm 2014, bệnh viện Lê Văn Thịnh được nâng hạng từ bệnh viện hạng III lên hạng II theo Quyết định số 4047/QĐ-UBND ngày 15/8/2014 của UBND TP HCM. Ngày 10/02/2020, bệnh viện Lê Văn Thịnh chính thức được công nhận là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế TP HCM theo Quyết định số 445/QĐ-UBND của UBND TP HCM sau quá trình cải tiến chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí không ngừng thay đổi tăng dần qua các năm cùng với sự phấn đấu nổ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, lãnh đạo bệnh viện.

20210430_072059

Bác sĩ CKII. Trần Văn Khanh – Giám đốc bệnh viện quận 2.

Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, nhờ vào quá trình không ngừng tiến bộ, đầu tư máy móc trang thiết bị qua từng giai đoạn, cải tạo cơ sở vật chất cho phù hợp với công năng, từng bước cải thiện nâng cao thêm lòng tin của người dân, phối hợp với tuyến trên hỗ trợ phát triển chuyên môn từng bước chuyển giao và làm chủ kỹ thuật chuyên môn nâng cao hiệu quả điều trị nội trú, ngoại trú, bệnh viện Lê Văn Thịnh đã chuyển mình từ một bệnh viện hạng III tuyến quận trở thành bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế.

20210430_072118

Khu vực tiếp nhận bệnh nhân.

Là bệnh viện cấp quận thứ 2 trên địa bàn TP HCM được xếp hạng bệnh viện hạng I (trước đó là bệnh viện quận Thủ Đức), vì thế cơ sở hạ tầng của bệnh viện rất khang trang, phòng ốc sạch sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh viện còn trang bị trang thiết bị hiện đại như Máy chụp CT Scanner, máy chụp X-quang, công nghệ Plasma, công nghệ Laser CO2, công nghệ Colbalt/Rx… giúp các bác sĩ chẩn đoán dễ dàng, rút ngắn thời gian khám bệnh và điều trị bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời, bệnh viện còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế, điển hình như: Khám các bệnh lý tim mạch, lão học, tiêu hóa, gan mật, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, (COPD), nội tiết, phẫu thuật thần kinh sọ não, lồng ngực mạch máu, chấn thương chỉnh hình, sản phụ khoa…

20210430_072124

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại khoa huyết học – truyền máu.

Mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho hơn 2500 ca, điều trị nội trú hơn 350 bệnh nhân, cấp cứu hơn 100 ca, trong đó tỷ lệ chuyển viện giảm rất lớn, chỉ khoảng dưới 2%. Trong năm 2021, bệnh viện Lê Văn Thịnh sẽ đưa vào hoạt động các trang thiết bị máy móc y tế mới được đầu tư mua sắm theo chủ trương đã được phe duyệt máy MRI Tesla 1.5, máy CT - Scaner 128 lát cắt, hệ thống xét nghiệm Sinh hoá, Huyết học, Vi sinh đạt tiêu chuẩn ISO 15189 - 2012 và ISO 9001 - 2015 khoa Thận nhân tạo, hệ thống chuyển tự động dành cho các khoa lâm sàng, khoa Dược, xây dựng bệnh án điện tử, đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ trong ISO quản lý, phát triển các mô hình ứng dụng tiện ít, thẻ BHYT điện tử… để làm người bệnh hài lòng hơn khi đến khám và điều trị tại đây.

Theo đó, khi UBND TP HCM thực hiện đề án tổ chức lại các trạm y tế, Trung tâm Y tế và bệnh viện quận trực thuộc Sở Y tế TP HCM sau khi thành lập TP Thủ Đức, những nhiệm vụ dành cho bệnh viện Lê Văn Thịnh lại càng nặng nề khi trở thành bộ mặt của thành phố phía Đông. Trong thời điểm này, tập thể Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã có kế hoạch để nhanh chóng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như đào tạo nguồn nhân lực mới, sẵn sàng đối mặt với những nhiệm vụ mới.

Bình An

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm