Bệnh viện FV đồng hành cùng Bộ Y tế chống đại dịch Covid-19

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện FV (TP HCM) đã trang bị toàn diện và đúng tiêu chuẩn để sẵn sàng tham gia cùng hệ thống y tế của cả nước ứng phó với đại dịch này.

Theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon – Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết: “Để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh bùng phát, FV đã kịp thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo quy trình sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân, cung ứng đủ nhu cầu chống đại dịch, để khi Bộ Y Tế và Chính phủ cần, trong trường hợp y tế công quá tải, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân”.

Bệnh viện FV đồng hành cùng Bộ Y tế chống đại dịch Covid-19.

Bệnh viện FV đồng hành cùng Bộ Y tế chống đại dịch Covid-19.

Như vậy, với tâm thế sẵn sàng, kịp thời ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong công tác chống dịch bệnh, Bệnh viện FV cũng đã nhanh chóng lập ra Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Trách nhiệm của Ban là đào tạo liên tục cho nhân viên, truyền thông nội bộ, trực hướng dẫn ứng phó với mọi trường hợp liên quan đến dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân, đảm bảo mọi quy trình được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế.

Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Trọng Khanh – Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cho biết: “FV đã chủ động sẵn sàng sát cánh cùng Bộ Y tế cho cuộc chiến cùng toàn dân chống đại dịch để tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân dương tính Covid-19 trong trường hợp số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh quá nhiều, dẫn đến tình hình quá tải tại các bệnh viện công lập. Bệnh viện FV đã trang bị Khu vực cách ly điều trị Covid-19 với 20 phòng bệnh, trong đó có phòng cách ly áp lực âm với đầy đủ trang thiết bị đủ tiêu chuẩn để nhập viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 khi được yêu cầu”.

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, rửa tay thường xuyên, đúng cách sẽ hạn chế được tình trạng lây lan dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, rửa tay thường xuyên, đúng cách sẽ hạn chế được tình trạng lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, theo ông Khanh, đối với bệnh nhân dương tính Covid-19 trở nặng, FV có khoa chăm sóc đặc biệt với 8 phòng bệnh, trong đó có phòng áp lực âm đạt tiêu chuẩn cách ly đối với các bệnh lây nhiễm. FV cũng dành riêng một phòng mổ (áp lực âm) để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp phẫu thuật cấp cứu.

Mặt khác, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19, được Bộ Y tế khuyến khích, Bệnh viện FV đã hoàn thành và nộp hồ sơ lên Bộ Y tế xin được thực hiện xét nghiệm virus Covid-19 tại phòng Khoa Xét nghiệm được trang bị hệ thống PCR đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo quy định hiện hành, toàn bộ các xét nghiệm là miễn phí đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm. FV cũng sẽ chủ động thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên FV để khoanh vùng đối tượng nhiễm bệnh, kịp thời cách ly điều trị và bảo đảm an toàn cao nhất cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm