Pháp Luật Plus - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Sẵn sàng trực 24/24h

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Sẵn sàng trực 24/24h

0
Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất... nhằm đảm bảo công tác điều trị, động viên các bệnh nhân đang điều trị.

Nhằm đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và an ninh trật tự của Bệnh viện trong dịp tết Nguyên đán năm 2016.

Bệnh viện đã lên các phương án, kế hoạch trực tết và thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Phú Thọ. 

Trao đổi với Phapluatplus, ông Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng phòng Marketting cho biết: "Bệnh viện đã lên kế hoạch tổ chức thường trực cấp cứu 24/24h, bảo đảm người bệnh được cấp cứu, khám và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, quần áo, chăn chống rét phục vụ người bệnh. Đảm bảo lượng thuốc, máu...các vật tư y tế trong dịp tết".

Tết là thời điểm các bác sĩ bận gấp bội so với ngày thường, bởi bác sĩ thì ít mà bệnh nhân thì nhiều. Do vậy, các bác sĩ phải cáng đáng rất nhiều bệnh nhân cùng một lúc, thời gian nghỉ ngơi là rất ít, có những lúc mệt muốn nghỉ mà không có nhưng bệnh viện luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên.

Do năm nay lịch nghỉ tết khá dài nên bệnh viện cũng gặp đôi chút khó khăn về nhân lực trực tết và có thể lượng bệnh nhân năm nay sẽ tăng hơn so với mọi năm.

Bệnh viện luôn trực 24/24h (Nguồn: internet).
Bệnh viện luôn trực 24/24h (Nguồn: internet).

 Theo Th.S Hà Thị Bích Vân - Trưởng khoa cấp cứu: "Tết Ất Mùi, mỗi ngày có khoảng 90 bệnh nhân cấp cứu chủ yếu là do tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm, đều là các ca cấp cứu nặng nên gần như các bác sĩ khoa cấp cứu đều phải túc trực tại bệnh viện để xử lý kịp thời tránh xảy ra sai sót".

Năm nay, bệnh viện thành lập 6 đội cấp cứu ngoại viện thường trực 24/24h sẵn sàng hỗ trợ tuyến dứi, cấp cứu, vận chuyển nạn nhân khi có yêu cầu đồng thời đã chuẩn bị sẵn cơ số thuốc cấp cứu và xe chuyên dụng có thể hồi sức cấp cứu ngay trên xe.

Bên cạnh đó, do năm nay nghỉ Tết dài ngày nên lãnh đạo bệnh viện đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các khoa, phòng “trực chiến” với tinh thần sẵn sàng ứng cứu y tế trong các tình huống khẩn cấp.

Để động viên tinh thần những bệnh nhân nặng phải điều trị nội trú, bệnh viện tổ chức các bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nặng, nghèo trong 3 ngày Tết.

Đối với khoa Nhi, ngày 1/2/2016 bệnh viện đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viettel Phú Thọ, Hội doanh nghiệp trẻ Phú Thọ... đã tổ chức thăm hỏi, tặng 500 suất quà tết cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách... đang điều trị tại bệnh viện. 

Bệnh viện chuẩn bị 500 suất quà tết để tặng các người bệnh đang điều trị trong dịp tết vào ngày 5/2/2016. 

Ngoài ra để động viên các cán bộ tham gia trực và bệnh nhân đang điều tri tại bệnh viên trong dịp tết, hàng năm bệnh viện đều tổ chức đón giao thừa, thăm hỏi chúc tết toàn bộ các khoa, phòng và người bệnh nội trú vào đêm 30 tết. 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook