Pháp Luật Plus - Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái: Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái: Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

0
Mục tiêu của BV Đa khoa Hữu nghị 103 là “Hết lòng vì người bệnh”, nỗ lực tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp khám, chữa bệnh.

Xã hội hóa về y tế là một chủ trương hết sức đúng đắn của Nhà nước nhằm huy động sự tham gia của mọi thành phần kinh tế cùng chung sức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2005, ông Nguyễn Công Hân đã quyết định đầu tư một phòng khám chất lượng cao tại thành phố Yên Bái với nhiều trang thiết bị hiện đại, tập hợp nhiều bác sỹ giỏi về làm việc.

Ngày 26/2/2008 Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị 103 chính thức được thành lập. Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị 103 đã nhanh chóng khẳng định được uy tín của mình, thu hút hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày.

Doanh nghiệp tư nhân Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị 103 cũng đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để xây dựng bệnh viện. Đến ngày 26/11/2008, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4685/QĐ-BYT về việc thành lập Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103.

IMG_1362

 

Ông Nguyễn Công Hân chia sẻ: “Cái tên 103 xuất phát từ việc ngay từ buổi ban đầu phòng khám và bệnh viện của chúng tôi là nơi tập hợp của rất nhiều thầy thuốc giỏi đã, đang công tác và giảng dạy tại Học viện Quân Y và Quân y viện 103, như Đại tá Nguyễn Hữu Toàn, Đại tá Ngô Anh Đài, Đại tá Trần Văn Loan, Đại tá Mai Nga, Đại tá Lê Hồng Đức... và rất nhiều bác sỹ đã từng tu nghiệp nâng cao trình độ tại Quân y viên như Thạc sỹ Thành Nghĩa, Thạc sỹ Minh Tuấn...”.

Theo ông Hân, đầu tư vào lĩnh vực y tế là không hề dễ, nó đòi hỏi nhà đầu tư phải thực tâm huyến, có chiến lược bài bản và dài hơi; đầu tư vào Yên Bái còn khó khăn hơn bởi dân cư thưa, đời sống kinh tế còn thấp, cách xa Hà Nội nên việc thu hút bác sỹ giỏi về làm việc rất khó; chưa kể, chủ trương, chính sách về y tế tư nhân của Nhà nước, của tỉnh đã có nhưng vẫn chưa được nhìn nhận một cách chính xác và không phải lúc nào cũng được tạo điều kiện một cách tối đa.

Trên cơ sở Luật Khám bệnh, chữa bệnh, năm 2009, Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị 103 được Bộ Y tế thẩm định, cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 116, với quy mô 50 giường bệnh, được phép thực hiện 3.858 danh mục kỹ thuật (trong đó có 886 kỹ thuật vượt tuyến, bằng 23% và 2.972 kỹ thuật trong tuyến, bằng 77%/tổng số kỹ thuật).

Theo chiều hướng phát triển, Bệnh viện tiếp tục tập trung huy động nguồn lực, đầu tư về cơ sở, vật chất, nguồn nhân lực, nhất là nhân lực có trình độ sau đại học nhằm mở rộng quy mô, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh.

thay duc

 

Nhờ vậy, Bộ Y tế thẩm định và phê duyệt theo Quyết định số 7721 nâng quy mô bệnh viện  lên 100 giường, bổ sung thêm 2.370 danh mục kỹ thuật, đưa tổng số danh mục kỹ thuật của bệnh viện lên 6.228 kỹ thuật (trong đó 2.520 kỹ thuật vượt tuyến, bằng 40,5% và 3.708 kỹ thuật trong tuyến, bằng 59,5%/tổng số kỹ thuật), gấp 22,3 lần so với buổi ban đầu thành lập; đồng thời phân tuyến chuyên môn kỹ thuật Bệnh viện là tuyến III và xếp hạng tương đương với bệnh viện hạng III.

Với quan điểm, mục tiêu của Bệnh viện ngay từ khi thành lập là “Hết lòng vì người bệnh”, cán bộ, nhân viên và người lao động trong bệnh viện đã nỗ lực tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp khám bệnh, chữa bệnh (KCB) với mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm phục vụ, nhờ vậy 10 năm qua, hoạt động KCB hằng năm được duy trì ổn định, phát triển theo hướng tích cực, chấp hành nghiêm túc Luật Khám bệnh, chữa bệnh, hoàn thành chức năng nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị đề ra; không để xảy ra sai sót lớn trong chuyên môn, không có ca nào tử vong nội viện.

Từ nền tảng phát triển của Bệnh viện 103 Yên Bái, doanh nghiệp đã cho ra đời phòng khám đa khoa tại Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lai Châu, Buôn Mê Thuật, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh...; đặc biệt là thẩm mỹ viện Ha Na tại 456 – 458 Trần Khát Chân; 37 Trần Duy Hưng; Tầng 44, tòa nhà C5 DCapitale thành phố Hà Nội và Tòa nhà T2, Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái...

Lê Phiên

Bình luận

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

0
“Phía sau người đàn ông thành công có bóng dáng một người phụ nữ”. Còn sau lưng phụ nữ là ai, cái gì, nhiều đáp án cho câu trả lời này.
Nâng chồng dậy

Nâng chồng dậy

0
Bằng kinh nghiệm một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình.
Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

0
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ba người khác vừa bị CQĐT Công an đề nghị truy tố tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.
Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

0
Nhập lậu 54 ôtô Porsche, Bentley... về Việt Nam, Nguyễn Quang Vinh cùng ba đồng phạm phải nộp lại 168 tỷ đồng tiền thuế nhà nước thất thoát.
Đòi nợ thuê, cấm hay không?

Đòi nợ thuê, cấm hay không?

0
Mới đây, vấn đề này làm “nóng” phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi Chính phủ đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” trong Luật Đầu tư.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.