Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

0
Ngày 23/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm thành lập, phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2), đồng thời kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (1955-2016).
Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ PGS –TS – BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết: “Với phương châm Chữa lành bệnh, hài lòng khách, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện đã đoàn kết quyết tâm thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích xuất sắc xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy Chất lượng – Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình". 

"Đưa bệnh viện phát triển bền vững, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một bệnh viện đa khoa Trung ương hạng đặc biệt".

Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Bệnh viện Chợ Rất đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1999), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2011 & 2013), Huân chương Độc lập hạng 2 năm 2010, Huân chương Độc lập hạng 3 (năm 2005), Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2000), Cờ Thi đua Chính phủ (năm 2003 & 2005).

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) được thành lập từ năm 1900 với tên gọi Hôpital Municipal de Cholon (Bệnh viện Thị xã Chợ Lớn). Đây là một trong những cơ sở y tế đầu tiên được thành lập tại Việt Nam và là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Trung ương.

Ngoài chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế.

Năm 2015 vừa qua được xem là năm có nhiều dấu ấn trong sự phát triển của Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt nội và ngoại trú, tham gia đào tạo cho hàng nghìn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 của Bộ Y tế cho nhiều bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh viện cũng đã xây dựng bệnh viện vệ tinh, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn cao, phát triển các hoạt động xã hội dành cho bệnh nhân nghèo, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vu và đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lê Thủy

Bình luận

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm