Bệnh viện Chợ Rẫy: Cứu sống bệnh nhân bị ong đốt thập tử nhất sinh

0
Bệnh nhân bị ong đốt dẫn đến tình trạng nguy kịch, tuy nhiên các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực cấp cứu, giúp bệnh nhân vượt qua cơn “thập tử nhất sinh”.

Theo đó, bệnh nhân là P.T.B. L. (1998, lớp 12 ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long). Khoảng 17h ngày 5/7, khi bệnh nhân ra vườn hái cóc thì bị ông nghệ đốt vào mí mắt trên trán phải. Sau đó, bệnh nhân nổi mẫn ngứa toàn thân, sưng vùng bị đốt.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện huyện Tam Bình trong tình trạng tuột huyết áp, khó thở. Bệnh nhân được sơ cứu và chuyển lên bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và được chẩn đoán sốc phản vệ, phù phổi tổn thương, quá nguy kịch bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn.
Tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện, bệnh nhân không thể kiểm soát được hô hấp, tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân có thể tử vong sau vài giờ nếu không được đặt ECMO hỗ trợ tuần hoàn vì phổi bị tổn thương quá nặng.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình xin đưa bệnh nhân về, buông xuôi cho số phận. Đứng trước hoàn cảnh đó, các bác sĩ điều trị đã nỗ lực cứu bệnh nhân dù hy vọng có mong manh thì cũng cố gắng. Đúng 7h sáng ngày 7/7, bệnh nhân đã được đặt ECMO, giúp bệnh nhân tạm thời vượt qua cơ thập tử nhất sinh.

Đến hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn, những tổn thương trong phổi đã phục hồi khá rõ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy nói: “Bệnh viện tập trung cứu cứu người trước, chi phí tính sau, đó là quan điểm của bệnh viện”.

Được biết, đến nay chi phí điều trị cho bệnh nhân là 146 triệu, sau 5 ngày bệnh nhân nhập viện, gia đình bệnh nhân đã đóng được 132 triệu. Đây là trường hợp này hoàn cảnh vô cùng khó khăn, rất mong các mạnh thường quân hỗ trợ giúp bệnh nhân.

Kỳ Anh

Bình luận

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới to gấp đôi sân bóng đá

Đây cũng là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận, với tán cây trải rộng diện tích khoảng 8.500 m2.

Hòn đảo vô danh bỗng chốc thành thiên đường du lịch vì được "nhuộm" tím

Một đảo nhỏ tại Hàn Quốc đã chuyển mình ''nhuộm tím'' khắp nơi và trở thành địa điểm thu hút người đam mê nhiếp ảnh trong thời gian gần đây.

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Xem thêm