Bệnh viện Bạch Mai: Kỷ luật cá nhân vi phạm quản lý chất thải

0
Trước thông tin về việc chất thải y tế (CTYT) độc hại từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai lọt ra thị trường, Ban lãnh đạo BV Bạch Mai đã triệu tập họp khẩn yêu cầu PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn báo cáo rõ toàn bộ sự việc trước Ban Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng thời, BV đã cử ngay một đoàn công tác do GS.TS Ngô Quý Châu làm Trưởng đoàn xuống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy trình, quy định của BV trong công tác xử lý CTYT, đồng thời yêu cầu Ban Lãnh đạo Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phải tăng cường chấn chỉnh lại ngay công tác giám sát, quản lý quy trình xử lý CTYT trong BV.

Chiều qua (13/1), BV Bạch Mai cho biết, ngày 12/1/2016, Hội đồng Kỷ luật BV đã họp và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm như sau:

Đối với PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng.

Đối với ông Nguyễn Huy Nam, nhân viên Tổ quản lý chất thải Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng, điều chuyển công tác khác.

Với kỹ sư Vương Thanh Thủy, viên chức Tổ quản lý chất thải, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng, điều chuyển công tác khác.

Thời gian thi hành kỷ luật đối với 03 cá nhân trên là 12 tháng kể từ tháng 01/2016. Ngoài ra, Hội đồng Kỷ luật BV Bạch Mai cũng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Văn Tấn và bà Đỗ Thị Bích Hà vì đã vi phạm hợp đồng lao động.

Đ.T

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm