Bệnh viện Bà Rịa tăng cường kiểm soát, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa (686 Võ Văn Kiệt, Long Tâm, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phân luồng, kiểm soát ngay từ cổng bệnh viện nhằm tăng hiệu quả sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm.

Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Văn Hương - Giám đốc BV Bà Rịa, bệnh viện sẽ triển khai đóng một số cổng và cửa vào khu vực không thực sự cần thiết, đồng thời tổ chức phân luồng, sàng lọc người có yếu tố dịch tễ Covid-19 ngay tại cổng ra vào.

Người đến khám tại bệnh viện Bà Rịa được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc mang khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Người đến khám tại bệnh viện Bà Rịa được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc mang khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Theo đó, bệnh viện sẽ dành riêng cổng số 6 cho người ra vào có các yếu tố dịch tễ: người có triệu chứng viêm đường hô hấp (ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người, đi về từ vùng dịch, tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2). Cổng số 1 (cổng chính) dành cho những người không có những yếu tố trên.

Bệnh viện cũng thiết kế các bảng thông báo hướng dẫn và bảng chỉ dẫn ngay phía ngoài cổng. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ thường trực ở các cổng cũng luôn sẵn sàng hướng dẫn, giải thích, hỗ trợ người dân nắm rõ quy định. 

Hai bàn khám sàng lọc được đặt tại sảnh đón tiếp

Hai bàn khám sàng lọc được đặt tại sảnh đón tiếp.

Chặt chẽ hơn, bệnh viện còn bố trí 2 bàn khám sàng lọc ngay tại sảnh đón tiếp. Người dân trước khi vào khám, chữa bệnh hoặc liên hệ công tác hay thăm, nuôi người bệnh khi đi qua khu vực này đều phải dừng lại để được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Để kiểm soát bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 một cách triệt để hơn nữa, bệnh viện còn áp dụng phương pháp dán tem màu xanh cho người đến khám khi không có dấu hiệu sốt, ho, những người này sẽ được hướng dẫn vào phòng khám bệnh thông thường. Trường hợp, bệnh nhân đến khám ở phòng này nhưng lại không có dán tem xanh, sẽ được các bác sĩ tại đây yêu cầu quay trở lại khu vực sảnh để được sàng lọc rồi mới quay trở lại phòng khám. Ngược lại, đối với trường hợp người vào khám, chữa bệnh bị sốt, ho sẽ được khai báo y tế, nếu có 1 trong những yếu tố dịch tễ sẽ được nhân viên y tế dán tem màu vàng và chỉ dẫn đến khu vực phòng khám hô hấp ở Khoa Nhiễm.

Trưởng phòng điều dưỡng – Đỗ Ngọc Anh cho hay, quy trình trên được áp dụng thực hiện từ ngày 31/3 , đến nay chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, chỉ có 4 trường hợp ho, sốt, có yếu tố dịch tễ được chuyển xuống phòng khám hô hấp, nhưng bác sĩ đã chẩn đoán chỉ là viêm họng thông thường.

Hưng Nghĩa - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Loading...
Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm