Bệnh nhân từ Hàn Quốc trở về tử vong tại Cần Thơ

0
Ông L.V.D (65 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp), từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ chiều 4 - 3, bị choáng, ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu y tế ở Bệnh viện (BV) Lao và bệnh phổi Cần Thơ. Sau đó, bệnh nhân chuyển biến nặng, được chuyển viện về BV Đa khoa TP Cần Thơ, đến khoảng 3h sáng 5 - 3 đã tử vong.
Khu cách ly tại BV Đa khoa TP Cần Thơ.

Khu cách ly tại BV Đa khoa TP Cần Thơ.

Lãnh đạo BV Đa khoa TP Cần Thơ thông tin về trường hợp này như sau: Khi tiếp nhận bệnh nhân từ BV Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ, BV Đa khoa TP Cần Thơ tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5-3, đối với trường hợp bệnh nhân bệnh nặng này, ghi nhận: tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2. Hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực; tuy nhiên, tiên lượng tử vong. Sau hội chẩn khoảng một giờ, bệnh nhân tử vong.

Lãnh đạo BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết thêm: Quá trình chuyển viện bệnh nhân, BV đảm bảo các điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid – 19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của BV. Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân vẫn đang còn cách ly tại khu vực này.

Qua khai thác yếu tố dịch tễ của cơ quan chức năng, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc hai tỉnh là vùng tâm dịch của nước bạn. Tuy nhiên, do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã lấy mẫu gởi xét nghiệm xác định xem bệnh nhân có nhiễm Covid – 19 hay không.

Bác sĩ CKII Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ xác nhận sự việc và cho biết, trước 17 giờ chiều nay (5 - 3), Sở sẽ thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đã tử vong.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus thay đổi./

THU SƯƠNG (Cần Thơ Onlie)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm