Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 252 ở Tây Ninh là bé trai 6 tuổi

0
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bé trai 6 tuổi, nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nâng tổng số ca nhiễm trong tỉnh lên 3 và là ca 252 trên cả nước.
h1-0253 (1)

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài kiểm tra thân nhiệt từ xa toàn bộ hành khách.

Vào chiều 9/4, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đại diện Sở Y tế, Bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm mới nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 252 và là ca nhiễm thứ 3 ở Tây Ninh. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện bởi máy PCR-RT của Bệnh viện Đa khoa(BVĐK) tỉnh này.

Bệnh nhân số 252 là một bé trai sinh năm 2014 (ngụ tại quận 5, TPHCM), lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

Ngày 14/3, bệnh nhân cùng mẹ từ TP. Hồ Chí Minh sang nhà người quen ở PhnomPenh (Vương quốc Campuchia), gần cầu Choi Chong-Va.

Ngày 7/4, phía y tế Campuchia cho biết có 2 người trong gia đình này có kết quả xét nghiệm dương tính Sars-CoV-2.

Đến ngày 8/4, gia đình bệnh nhân gồm 03 người thuê xe về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Tại cửa khẩu, sau khi khai báo tình trạng cho kiểm dịch viên, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh đã lập tức lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng đưa cả 03 người về cách ly tại BVĐK tỉnh.

Kết quả xét nghiệm, mẹ và bà đi cùng bệnh nhân 252 âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Cường cho biết thêm, ngay khi tiếp nhận khai báo của công dân, phía Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế cũng như BVĐK tỉnh đều có sự phòng tránh lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên ngay từ đầu, thực hiện đúng quy trình cách ly.

Khương Tuyền – Trọng Duy

Bình luận

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook