Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 252 ở Tây Ninh là bé trai 6 tuổi

0
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bé trai 6 tuổi, nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nâng tổng số ca nhiễm trong tỉnh lên 3 và là ca 252 trên cả nước.
h1-0253 (1)

Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài kiểm tra thân nhiệt từ xa toàn bộ hành khách.

Vào chiều 9/4, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đại diện Sở Y tế, Bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm mới nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 252 và là ca nhiễm thứ 3 ở Tây Ninh. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện bởi máy PCR-RT của Bệnh viện Đa khoa(BVĐK) tỉnh này.

Bệnh nhân số 252 là một bé trai sinh năm 2014 (ngụ tại quận 5, TPHCM), lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

Ngày 14/3, bệnh nhân cùng mẹ từ TP. Hồ Chí Minh sang nhà người quen ở PhnomPenh (Vương quốc Campuchia), gần cầu Choi Chong-Va.

Ngày 7/4, phía y tế Campuchia cho biết có 2 người trong gia đình này có kết quả xét nghiệm dương tính Sars-CoV-2.

Đến ngày 8/4, gia đình bệnh nhân gồm 03 người thuê xe về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Tại cửa khẩu, sau khi khai báo tình trạng cho kiểm dịch viên, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh đã lập tức lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng đưa cả 03 người về cách ly tại BVĐK tỉnh.

Kết quả xét nghiệm, mẹ và bà đi cùng bệnh nhân 252 âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Cường cho biết thêm, ngay khi tiếp nhận khai báo của công dân, phía Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế cũng như BVĐK tỉnh đều có sự phòng tránh lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên ngay từ đầu, thực hiện đúng quy trình cách ly.

Khương Tuyền – Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Chuyện chưa bao giờ cũ !

0
Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Xem thêm