Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Đồng Nai: Có dấu hiệu tiến triển tốt

0
Cách ly và điều trị tại bệnh viện Phổi Đồng Nai, bệnh nhân sinh hoạt bình thường và không có dấu hiệu ho hay sốt.

Sau gần 10 ngày điều trị tại BV Phổi Đồng Nai, hiện bệnh nhân số 247, anh Võ Văn Tuấn ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ bình thường. Từ ngày 8/4 đến nay bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, ngày 12/4 bệnh nhân vẫn dương tính, ngày 13/4 đã xét nghiệm nhưng chưa cập nhật được kết quả. Hy vọng bệnh nhân sẽ sớm hết bệnh.

Theo đó, bệnh nhân số 247 là Võ Văn Tuấn, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính với COVID-19, ngày 24/03 anh Tuấn được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần. Ngày 06/04, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định đã dương tính với COVID-19.

benhviendieutri16-2read-only-15849251724171877481122-crop-1586257500747438716305

BN247 có dấu hiệu tiến triển tốt. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. Sau 10 ngày điều trị, qua trao đổi điện thoại với phóng viên, bệnh nhân Võ Văn Tuấn cho biết: “Mình được cách ly một phòng riêng; ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ bình thường”.

Được biết, trước khi bị cách ly và phát hiện nhiễm COVID - 19 người này làm quản lý dây chuyền tại công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai...

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Hạ - người chữa trị trực tiếp cho anh Tuấn chia sẻ: “Sức khoẻ bệnh nhân ổn định, không còn triệu chứng ho, khó thở, bệnh nhân hợp tác tốt. Nhờ sự hỗ trợ của UBND tỉnh trang bị máy móc hiện đại, thuốc men đầy đủ. Hiện bệnh nhân chủ yếu súc miệng bằng thuốc, nhỏ mũi hàng ngày, tăng cường tiếp xúc ánh nắng, tập thể dục, ăn uống đầy đủ nâng cao sức đề kháng”.

Trước đó, tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Liên quan đến 4 người này, Bác sĩ Hạ cho biết thêm “có 3 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam, hiện sức khoẻ cả 4 người ổn định, không có triệu chứng, đã cho làm xét nghiệm cả 4 trường hợp cho kết quả âm tính”.

Ngoài ra, bố trí chỗ ăn ngủ tại bệnh viện cho bác sĩ cùng ê kịp trực, không về nhà trong thời gian điều trị cho bệnh nhân. Sau 14 ngày cách ly tại phòng nghỉ, nếu kết quả xét nghiệm của toàn bộ ekíp trực và bác sĩ cho kết quả âm tính thì sẽ được về nhà.

Tuệ Anh – Trọng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm