Pháp Luật Plus - Bé gái 17 ngày tuổi tự khỏi virus corona, phục hồi kỳ diệu mà không cần điều trị

Bé gái 17 ngày tuổi tự khỏi virus corona, phục hồi kỳ diệu mà không cần điều trị

0
Bé gái chào đời ngày 5/2 phát hiện dương tính với virus corona đã tự phục hồi và được phép về nhà ngày 21/2 mà không cần phương pháp điều trị nào.

Video: (Nguồn: CCTV/Kuran Videos)

Theo People's Daily, em bé với tên gọi Xiao Xiao đã được chuyển tới bệnh viện Nhi Vũ Hán ngay khi vừa mới ra đời vào ngày 5/2. Sau đó, bé gái này đã phát hiện dương tính với bệnh Covid- 19.                

Bác sĩ Zeng Lingkong, Trưởng Khoa Y học Sơ sinh bệnh viện cho biết bé gái nhập viện trong tình trạng bị nhiễm trùng hệ hô hấp và bị tổn thương cơ tim nhẹ. Và vì các triệu chứng không rõ ràng, các bác sĩ đã quyết định không cho bé gái này uống thuốc kháng sinh.

25124980-8038035-image-a-37_1582554061577

Em bé đã tự phục hồi mà không cần bất kỳ phương pháp điều trị nào. (Ảnh: Hubei New Matters)

Và điều bất ngờ đã xảy ra khi em bé đã tự hồi phục hoàn toàn khỏi bệnh Covid- 19. Đồng thời, căn bệnh về tim cũng đã được chữa khỏi. Sau ba lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, bé gái này đã được phép về nhà vào ngày 21/2 vừa qua.

"Em bé thậm chí còn lớn hơn và béo hơn", bác sĩ Zeng cho biết.

Trước đó, các bác sĩ ở Trung Quốc đã nêu lo ngại về việc có thể lây bệnh từ mẹ sang con ngay từ trong bụng. Bệnh viện Nhi Vũ Hán cũng đã tiếp nhận trường hợp một em bé vừa mới sinh từ người mẹ nhiễm bệnh và phát hiện dương tính với virus Corona. 

Bác sĩ Zeng Lingkong cảnh báo: "Trường hợp này nhắc chúng ta phải chú ý đến một đường lây truyền mới của virus Corona - lây truyền dọc từ mẹ sang con".

Phương Nhi (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.