Bê bối ở trường Chu Văn An, danh tính người tố cáo bị lộ

0
Theo đó Trường THPT Chu Văn An đã yêu cầu bà N.T.N.L kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với toàn bộ các nội dung tố cáo sai có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "UBND TP Hà Nội chỉ ra nhiều sai phạm của Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An". Nội dung bài viết phản ánh về việc vào ngày 28/6/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kết luận số 56/KL-UBND nội dung tố cáo đối với bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An có sai phạm về tài chính liên quan đến tiền tài trợ tổ chức lễ kỷ niệm nhà trường.

Cụ thể, theo văn bản kết luận của UBND TP Hà Nội, bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An bị tố cáo vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính trong việc thu chi khoản tiền tổ chức Lễ hội 110 năm trường Bưởi – Chu Văn An được tổ chức vào  ngày 27/10/2018 đến 4/11/2018.

UBND TP Hà Nội yêu cầu bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng nghiêm túc rút kinh nghiệm về các sai phạm bị phát hiện sau kiểm tra. Tuy nhiên, người tố cáo chưa đồng ý với các nội dung kết luận trên nên tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan khác để làm rõ vụ việc trên.

Tuy nhiên, sau kết luận thanh tra của UBND Thành phố Hà Nội người tố cáo có dấu hiệu lộ thông tin người tố cáo. Theo đó, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn kêu cứu của bà N.T.N.L liên quan đến nội dung trên.

Nội dung đơn thư bà N.L cho rằng: Trường THPT Chu Văn An đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với cá nhân bà N.T.N.L vì đã có những nội dung tố cáo sai (14 nội dung) và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân không tuân thủ sự chỉ đạo, phân công của cấp có thẩm quyền trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Qua nghiên cứu các văn bản kết luận số 56/KL-UBND và công văn 4367/SGDDT-TCCB cá nhân tôi thấy không có bất cứ yêu cầu nào buộc tôi phải kiểm điểm như bà Mai Anh và Trường THPT Chu Văn An đã cố tình nêu trong kế hoạch 330/KH-CVA. Thậm chí tôi còn không có tên trong các văn bản đó. 

Tôi đề nghị làm rõ ai đã để lộ họ tên, địa chỉ, bút tích và thông tin danh tính của tôi trong quá trình giải quyết tố cáo đã để bà Lê Mai Anh biết. Sau đó bà Lê Mai Anh luôn tìm mọi cách để trả thù, trù dập, gây khó khăn khổ sở trong công việc. Minh chứng đó là bà Lê Mai Anh yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân  tôi theo kết luận 56/KL-UBND”.

0743chuvynan-1566553337858374691067

Trường THPT Chu Văn An.

Trước đó, vào ngày 16/10/2019, Trường THPT Chu Văn An đã ban hành Kế hoạch số 330/KH-CVA. Kế hoạch triển khai và thực hiện kết luận số 56/KL-UBND ngày 28/6/2019, của UBND thành phố Hà Nội và Công văn 4367/SGDĐT-TCCB, ngày 1/10/2019, của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo đó trường THPT Chu Văn An đã báo cáo về nội dung kiểm điểm: “Đối với bà N.T.N.L kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với toàn bộ các nội dung tố cáo sai 14 nội dung và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân không tuân thủ chỉ đạo, phân công của cấp có thẩm quyền trong thực hiện nhiệm vụ được giao”.

Chưa dừng lại tại đó đến ngày 29/10/2019, Trường THPT Chu Văn An đã ban hành báo cáo số 347/BC-THPTCVA. Báo cáo kết quả thực hiện công văn số 4367/SGDDT-TCCB ngày 1/10/2019, của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân sau Kết luận Thanh tra.

Tại nội dung báo cáo Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT Chu Văn An nêu: “Nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của bà N.T.N.L, kế toán của nhà trường vào ngày 24/10/2019. Tuy nhiên, bà N.T.N.L không làm kiểm điểm và không thực hiện kiểm điểm tại cuộc họp”.

Ngay sau khi biết mình đã bị lộ danh tính khi tố cáo những sai phạm của lãnh đạo trường THPT Chu Văn An bà N.T.N.L đã làm đơn gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Được biết, ngày 13/11/2019, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 5082/UBND-BTCD, V/v kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 56/KL-UBND ngày 28/6/2019 của Chủ tịch UBND Thành phố và thông tin để lộ danh tính người tố cáo.

Theo đó văn bản nêu rõ:“Chủ tịch UBND thành phố nhận được đơn của công dân, đề nghị làm rõ việc để lộ thông tin người tố cáo dẫn đến việc người tố cáo bị trả thù, trù dập sau tố cáo...

Việc ngày Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao thanh tra thành phố kiểm tra việc tiết lộ bí mật người tố cáo; việc thực hiện Kết luận số 56/KL-UBND ngày 28/6/2019 của Chủ tịch UBND thành phố và yêu cầu người tố cáo kiểm điểm sau khi có Kết luận nội dung tố cáo; làm rõ vi phạm pháp luật; báo cáo đề xuất xử lý trước ngày 30/11/2019”.

Được biết vào ngày 5/12/2019, Thanh tra Thành phố Hà Nội cũng đã làm việc với bà N.T.N.L để làm rõ thông tin.

Nội dung biên bản làm việc nêu: Thanh tra thành phố làm việc với bà N.T.N.L và được biết: Bà Mai Anh - Hiệu trưởng yêu cầu bà N.T.N.L kiểm điểm vì các nội dung tố cáo sai.

Bà N.T.N.L biết được thông tin tại các cuộc họp kiểm điểm theo Kế hoạch số 330/KH-CVA ngày 16/10/2019 tổ chức ngày 24/10/2019 cụ thể: Vào tháng 1/2019 khi bà Mai Anh nhận được quyết định thụ lý của UBND thành phố tố cáo đối với bà Mai Anh thì tại Quyết định có đính kèm đơn tố cáo có ghi thông tin người tố cáo”.

Mặc dù, UBND TP Hà Nội yêu cầu bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An nghiêm túc rút kinh nghiệm về các sai phạm bị phát hiện sau kiểm tra. Tuy nhiên, ngay sau khi yêu cầu rút kinh nghiệm thì trường THPT Chu Văn An lại ban hành văn bản có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã chủ động liên hệ với bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An qua số điện thoại 09123xxx. Tuy nhiên bà Mai Anh không nhấc máy cũng như trả lời tin nhắn.

Đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Thanh tra Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội sớm vào cuộc làm rõ vụ việc. Đồng thời có hình thức xử lý đối với những sai phạm tại trường THPT Chu Văn An.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm