Pháp Luật Plus - Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 2/3

Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 2/3

0
Thời gian đăng ký thi Đánh giá năng lực từ 8h ngày 2/3 đến 17h ngày 22/3. Thời gian thi bắt đầu từ ngày 5/5, trong thời gian 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm, thực hiện trực tiếp trên máy tính.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa hướng dẫn đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2016.

Theo đó, kỳ thi ĐGNL được tổ chức tại TP Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng.

Kỳ thi được chia thành 2 đợt:

Đợt 1 diễn ra từ ngày 05/5/2016 đến ngày 08/5/2016;

Đợt 2 diễn ra từ ngày 13/5/2016 đến ngày 15/5/2016.

Kết quả được bảo lưu trong vòng 24 tháng

Bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh thực hiện bài thi ĐGNL và bài thi ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH QGHN) và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐH QGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐH QGHN đồng ý để xét tuyển.

Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút.

Thời gian đăng ký thi ĐGNL từ 8h ngày 2/3 - 17h ngày 22/3/2016; thời gian thi: 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm, thực hiện trực tiếp trên máy tính. Ảnh minh họa.
Thời gian đăng ký thi ĐGNL từ 8h ngày 2/3 - 17h ngày 22/3/2016; thời gian thi: 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm, thực hiện trực tiếp trên máy tính. Ảnh minh họa.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐH QGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ và đã được ĐH QGHN đồng ý để xét tuyển.

Đối tượng được tham gia thi ĐGNL là những người học hết chương trình THPT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp TCCN, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT;

Đối với những người tốt nghiệp TCCN và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Đăng ký dự thi Đánh giá năng lực từ 8h ngày 02/3/2016

Theo đó, thời gian thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL từ 8h ngày 2/3/2016 đến hết 17h ngày 22/3/2016.

Ngoài việc đăng ký thi bài thi ĐGNL, thí sinh phải đăng ký bài thi ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu xét tuyển của từng ngành đào tạo.

Đối với thí sinh có nguyện vọng chỉ ĐKDT bài thi ngoại ngữ, thí sinh phải có kết quả bài thi ĐGNL năm 2015 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐH QGHN.

Các thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp: TẠI ĐÂY

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký dự thi, hệ thống hiển thị thông tin ĐKDT và mã ĐKDT và thí sinh bấm nút “Nộp lệ phí thi”, hệ thống sẽ hiển thị “Hướng dẫn nộp lệ phí thi ĐGNL”.

Lệ phí thi ĐGNL: 200.000 đồng; lệ phí thi Ngoại ngữ: 150.000 đồng; lệ phí thi ĐGNL và Ngoại ngữ: 350.000 đồng.

Thí sinh được ghi nhận ĐKDT thành công khi hoàn thành nộp lệ phí thi theo đúng qui định.

Thông tin trên phiếu ĐKDT của thí sinh là căn cứ để xác định thông tin xác thực về thí sinh khi đi thi, do đó thí sinh cần khai báo đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và các yêu cầu khác trên Phiếu ĐKDT (đặc biệt thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Căn cước công dân, địa chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi).

Trong một đợt thi, mỗi số CMND/Căn cước công dân chỉ ĐKDT được một lần.

Bảo Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.

Quốc tế