Bạo lực học đường tại trường THPT Lục Ngạn số 3: "Yêu cầu nhà trường phối hợp cơ quan Công an xác minh"

0
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với công an xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 18/9, trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn video dài 27 giây quay cảnh nhiều nam sinh có hành vi đấm, đá, chửi bới vào các vùng hiểu như ngực, bụng, đầu…của một nam sinh. Quá trình thực hiện hành vi của mình, các nam sinh này còn có những từ ngữ “thiếu văn hóa” đối với nạn nhân.

z2775930013915_7d3bf4269b2490711627df4338b7e2d8

Ảnh chụp video.

Chiều cùng ngày (18/9), ông Phạm Hồng Dương – Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 3 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã xác nhận sự việc xảy ra tại trường và cho biết, các em học sinh trong video là học sinh khối lớp 11 của trường.

Sau khi nhận được thông báo về sự việc, nhà trường đã mời các thầy cô và phụ huynh của học sinh đến để làm việc. Công an huyện Lục Ngạn cũng đã đến làm việc với nhà trường để xác minh về sự việc. Đối với các em học sinh nêu trên, nhà trường đã nhắc nhở và cho các em học sinh viết bản kiểm điểm.

Tối ngày 19/9, trao đổi với Phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Lục Ngạn số 3 phối hợp với cơ quan Công an huyện Lục Ngạn xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Cũng theo ông Nam, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, Sở tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, nhà trường quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, lối sống, pháp luật cho học sinh.

Cùng với đó, chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi bạo lực học đường trên địa bàn.

Mặt khác, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các trường học phải kịp thời nắm bắt tình hình học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt để đưa ra biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp, hiệu quả, chủ động phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh; chủ động, thường xuyên giữ mối liên lạc với chính quyền địa phương, cơ quan công an trên địa bàn trường đóng để kịp thời nắm bắt tình hình học sinh, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học. 

Gia Hải

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế