Pháp Luật Plus - Báo động: Virus Zika tiếp tục tấn công Singapore

Báo động: Virus Zika tiếp tục tấn công Singapore

0
Ngày 29/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm virus Zika.

Singapore có khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh nên hàng năm đều ghi nhận một số lượng lớn ca sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, trong đó 7 ca tử vong, cao hơn con số 4 ca tử vong trong cả năm 2015. 

Đáng báo động hơn, ngày 29/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết đã phát hiện nhiều trường hợp nhiễm virus Zika.

Chính sự lây nhiễm virus Zika gây lo ngại hơn sốt xuất huyết vì loại virus này là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi. 

Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên tại khu vực Aljunied, Đông Nam nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia (47 tuổi), sinh sống và làm việc tại Singapore. 

Theo Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia của Singapore, thời gian gần đây, nữ bệnh nhân nói trên không tới các khu vực bị lây nhiễm Zika trên thế giới và nhiều khả năng bà đã nhiễm virus này bên trong lãnh thổ Singapore. 

Một ngày sau đó, Singapore công bố thêm 40 trường hợp lây nhiễm virus Zika ở trong nước. Trong số các trường hợp này, có 36 công nhân xây dựng người nước ngoài làm việc tại khu vực Aljunied. 

Hồi tháng 5 vừa qua, Singapore đã thông báo ca nhiễm virus Zika đầu tiên, nhưng bị lây nhiễm từ nước ngoài. Đó là một bệnh nhân 48 tuổi, trở về từ Brazil.

Ảnh  minh họa.
Ảnh  minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng lây lan nghiêm trọng, ngày 29/8, Singapore đã bắt đầu chiến dịch diệt muỗi. 

Các đoàn thanh tra thuộc Cơ quan Môi trường Quốc gia của Singapore được trang bị quần áo bảo hộ, máy phun thuốc diệt muỗi đã đến từng ngôi nhà ở vùng ngoại ô Aljunied, nơi phát hiện 41 trường hợp nhiễm virus Zika cuối tuần qua, để kiểm tra những nơi muỗi dễ sinh sống và phun thuốc diệt muỗi.

Trước diễn biến virus Zika đang tấn công Singapore, các nước láng giềng tại Đông Nam Á đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Zika từ Quốc đảo Sư tử này.

Chính phủ Malaysia đã thắt chặt việc kiểm soát tại cửa khẩu biên giới với Singapore tại bang Johor.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế của Malaysia và Singapore liên tục cập nhật thông tin về các trường hợp nhiễm virus Zika cũng như áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Trong khi đó, chính phủ Indonesia và Philippines cũng cho biết các nhân viên y tế của hai nước này sẽ giám sát chặt chẽ lượng khách du lịch từ Singapore trở về.

An Thiên (T/h)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...