Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm để trẻ em và các gia đình trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu vui khỏe, an toàn.
Căn cứ kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2020 và văn bản chỉ đạo của BCĐLNTƯATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020, ngay từ đầu tháng 9/2020, các sở: Y tế, Công thương, NN&PTNT và BCĐ LNATTP các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020.
Chú trọng công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền về ATTP với nhiều hình thức đến các cơ sở SXKD thực phẩm và người tiêu dùng; giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm tra các cơ sở SXKD thực phẩm, tập trung vào các sản phẩm thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh nướng, bánh dẻo, kẹo, nước giải khát, thạch rau câu…
Đặc biệt, các lực lượng công an, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng đã tăng cường kiểm soát thực phẩm lưu thông, phân phối trên thị trường, thực phẩm nhập lậu qua biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý, xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm.
Theo kết quả thống kê báo cáo của các ngành chức năng và các địa phương, tính đến ngày 01/10/2020 (Rằm tháng 8 âm lịch), đã kiểm tra, giám sát 118 sản phẩm thực phẩm, 577 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 75 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 204.550.000 đồng, tịch thu, tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn gồm: 1.319 kg xúc xích, bánh óc chó, bánh khoai môn, 300 chiếc bánh bông lan, 29 hộp thịt bò khô, 250kg hoa quả tươi, 216 kg siro đường đen,...
Trước và trong dịp Tết Trung thu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm.
Tại Lai Châu, thực hiện Kế hoạch số 363/KH-BCĐ ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020.
Ngày 11/9, Sở Y tế Lai Châu ban hành Quyết định số 1421/QĐ-SYT về việc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020.
Kể từ ngày 21/9 - 29/9/2020 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên địa bàn các huyện, thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tập trung kiểm tra chủ yếu vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu...
Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá được thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để tham mưu với các cơ quan quản lý và đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức của các cơ sở về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Ngày 25/4, Báo Kinh tế và Đô thi phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Một số sai phạm lẽ ra phải bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vì một lý do nào đó, ông Lường Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên lại chỉ ký Quyết định “Buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả”.
Sở Y tế Hà Tĩnh phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 9 cơ sở, trong đó phạt tiền: 7 cơ sở; Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở do chưa đảm bảo điều kiện để thực hiện khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế theo quy định của pháp luật; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của 1 bác sĩ (áp dụng hình thức xử phạt bổ sung).
Theo Sở Y tế TP.HCM, cơ sở này đã ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3.
Sở Y tế Hà Nội vừa phạt hành chính Công ty TNHH Ricenow Việt Nam do nơi chế biến, bảo quản có côn trùng ... cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng.
Theo UBND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), sáng 25/4, trong quá trình đi làm thủy sản, 6 nữ ngư dân bị đắm thuyền nan do dông, lốc trên biển, trong đó 2 người thoát nạn, 4 người mất tích đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.
Ngày 24/4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam xem xét, bổ sung ngay tải cung ứng trên các đường bay nội địa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 căn cứ nguồn lực và việc tối ưu hóa đội tàu bay.
Ngày 24/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện và xử lý nghiêm hộ kinh doanh tắm hơi, massage trên địa bàn quận 7, gắn biển hiệu Hàn Quốc, ngang nhiên quảng cáo là phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc Top 1 Châu Âu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay dự kiến tăng khoảng 120 chuyến, tương đương hơn 20.000 chỗ mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch cung ứng từ 100.000 đến 110.000 chỗ mỗi ngày trên đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với lịch bay tháng 3.
Ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.
Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Dự án này đã được triển khai tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn ổn định sinh kế, giảm tình trạng sử dụng lao động trẻ em vị thành niên.