Báo cáo Ủy ban KTTƯ vụ bổ nhiệm quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chưa “kinh qua” ngành

0
Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Huyến chưa từng đảm nhiệm về công tác quản lí ngành, như vậy là chưa đủ tiêu chuẩn để được bổ nhiệm theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

 

Ông Nguyễn Văn Huyến được bổ nhiệm chức danh quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc khi chưa kinh qua ngành.

Ông Nguyễn Văn Huyến được bổ nhiệm chức danh quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc khi chưa kinh qua ngành.

Thông tin từ lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, tỉnh này đã có báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyến, quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo là người chưa từng đảm nhiệm công tác quản lí ngành giáo dục. 

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm và điều động đối với 8 cán bộ lãnh đạo thuộc các sở ngành của tỉnh. 

Đáng chú ý là việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyến giữa chức quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc. Trước khi được bổ nhiệm ông Huyến là Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). 

Việc bổ nhiệm ông Huyến là người đứng đầu ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc khiến cho dưa luận tại Vĩnh Phúc đặt ra nhiều vấn đề “nghi ngờ” về công tác tổ chức cán bộ tại địa phương này. 

Theo Quy định về tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc Sở GĐ-ĐT được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành ngày 31/12/2008 phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho giám đốc Sở GD-ĐT và tương đương.

Phải công tác trong ngành Giáo dục từ 7 năm trở lên trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý giáo dục; đã hoặc đang giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc tương đương, hiệu trưởng trường trung cấp chuyên nghiệp; hiệu trưởng, hiệu phó trường cao đẳng, đại học.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vào vị trí quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thì ông Nguyễn Văn Huyến (SN 1976) đã từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh văn phòng UBND thị xã Phúc Yên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phúc Yên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phúc Yên. 

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hồng Ngân   -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang

Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc... mà còn bắt gặp những nét đẹp thơ dại, những ánh mắt trong sáng của những đứa trẻ của núi rừng.

Diễm My 9x tiếp tục ‘đốt mắt’ fans với ảnh tắm bồn, nội y ren

Ở tuổi 30, Diễm My 9x ngày càng táo bạo hơn về hình ảnh, liên tiếp tục ảnh gợi cảm từ bikini, nội y đến tắm trần.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới

Nằm bên cạnh bờ biển trong xanh, đây sẽ là cuộc hành trình đầy mê hoặc về những thành phố cảng biển hấp dẫn nhất thế giới.

Những bức ảnh kể về niềm vui của trẻ em Việt Nam và trẻ em thế giới

Tuổi thơ quả thực là tuổi thần tiên, bởi dù sống trong hoàn cảnh nào, những đứa trẻ vẫn tìm được niềm vui trong sáng hiện diện ở khắp nơi.

Xem thêm