Bài 3: Thần y "mách nước" tự chữa ung thư không cần bệnh viện?

0
“Ông bố của chú xem ra bệnh cũng nặng lắm rồi, hay là chú đưa ông cụ đi đến nhà thầy lang này xem sao, chuyển qua dùng thuốc nam, biết đâu cụ sẽ khỏe lại”, nghe một người quen mách nước, anh Phạm Đình Huy (28 tuổi, ngụ tại Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vội vàng tìm đến địa chỉ của vị thầy lang tên Long được nghi trên danh thiếp.

Tháng trước nghe tin bố mắc bệnh ung thư phổi, tất cả anh chị em anh Huy đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài vội vã lên máy bay trở về nhà ngay.

Ông Giáp được các con đưa vào chữa trị ở khoa Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai. Thấy tần suất hút dịch ngày càng dày hơn, bác sĩ đã khuyên gia đình anh Huy đưa bố về nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Ai cũng ngầm hiểu rằng bệnh của bố vậy là hết hy vọng. Khi mọi người đang loay hoay tính đến chuyện sẽ đưa ông Giáp sang Singapore chạy chữa, thì anh Huy tình cờ được mách nước đến gặp "thần y".

Tự uống thuốc là khỏi

Ngay lập tức, anh Huy đã tìm đến nhà ông lang Long tại quận Tây Hồ, Hà Nội với hy vọng níu giữ được chút hy vọng sống mong manh cho bố.

Anh vẫn nhớ như in ngày hôm đó, sau khi nghe qua lời trình bày bệnh tình và xem một số giấy tờ xét nghiệm cùng kết quả chụp cắt lớp, thầy Long liền khẳng định chắc nịch: “Tôi sẽ chữa khỏi bệnh cho ông cụ” mà không cần gặp mặt và đích thân khám cho bệnh nhân.

Ông Long đưa cho anh một tập tài liệu nói về tác dụng của nhân sâm Ngọc Linh trong việc chữa trị ung thư.

Ngay lập tức anh Huy đã bỏ hơn một chục triệu đồng để mua ba thang thuốc Nam, một lọ Linh đan Thiềm ô châu và một củ nhân sâm Ngọc Linh, mà theo lời thầy thì: "Cứ kiên trì uống sẽ khỏi".

Tập tài liệu của thầy lang khiến nhiều người
Tập tài liệu của thầy lang khiến nhiều người "mù quáng" từ chối bệnh viện.

Mang thuốc về, ông Giáp vui sướng khoe khắp bạn bè, họ hàng. Ông háo hức lôi tập tài liệu vừa được thày tặng kèm để đọc.

Trên giấy tờ còn ghi rõ: “Mặc dù K phổi là mối đe dọa tử vong lớn nhất đứng đầu nhiều loại ung thư khác nhau, nhưng nếu bệnh nhân chưa có can thiệp mổ cắt, hóa trị, xạ trị… thì đa số bệnh nhân có thể chữa khỏi được hoàn toàn”.

Thế là chiến dịch “thần dược” bắt đầu với sự kỳ vọng lớn lao của cả gia đình anh Huy. Nhưng đến tuần thứ 2 sau khi mới uống được một thang thuốc cùng vài lát sâm, ông Giáp đã đột ngột qua đời trong sự ngỡ ngàng, chua xót của gia đình.

Giờ đây, khi nhắc lại những chuyện này, anh Huy vẫn thấy nghẹn lòng. Căn nhà nhỏ nghi ngút khói hương vắng bóng người cha như càng thêm lạnh lẽo và u buồn.

Từ chối bệnh viện mới còn đường sống

Lật nhanh tập tài liệu mà gia đình anh Huy cung cấp, có rất nhiều hình vẽ với những lý lẽ rất thuyết phục. Đặc biệt là, phương pháp chữa bệnh kiểu Tây y được so sáng với Nam y đạo pháp.

Thầy lang kết luận về các biện pháp chữa bệnh của Bệnh viện K như sau:

“Tất cả các biện pháp trên đều tỏ ra kém hiệu quả trong việc điều trị triệt để căn bệnh ung thư phổi, có nhiều tác dụng phụ không mong muốn gây đau đớn cho bệnh nhân và chi phí tốn kém về mặt kinh tế.

Số bệnh nhân sống sót còn lại là rất ít và luôn ở trong tình trạng mạng sống bị đe dọa kể cả khi khối u bé lại hoặc đã mất hẳn vì nội môi - môi trường bên trong cơ thể bị sụp đổ do đã dùng quá nhiều các loại thuốc độc hại trong thời gian dài”.

Khi các bệnh nhân vẫn còn đang hoang mang với trình độ “yếu kém” của khoa học hiện đại chữa trị ung thư thì thầy lại tiếp tục “bồi” thêm:

“Ước tính khoảng 4.000 trong tổng số trên 10.000 bệnh nhân mắc bệnh ung thư các loại đã đến điều trị tại cơ sở...

Các bệnh nhân từ chối điều trị của bệnh viện hoặc bệnh viện không còn khả năng điều trị mà chỉ chữa triệu chứng thì Nam Y có thể chữa khỏi hẳn hoặc kéo dài.

Nếu bệnh nhân chưa có can thiệp mổ cắt, hóa trị, xạ trị… thì đa số bệnh nhân tại cơ sở Nam Y có thể được chữa khỏi hoàn toàn”.

Vậy là chỉ cần đọc tới đó, những bệnh nhân mang tâm lý bi quan, hoang mang cực độ bỗng như người “chết đuối vớ được cọc”.

Họ vội vàng tin, nhanh chóng rời bỏ bệnh viện và chi ra số tiền bạc triệu để mua thuốc mà không chút hoài nghi. Kết cục buồn của gia đình anh Huy là một minh chứng cụ thể.

Không chỉ riêng anh Huy, trên những diễn đàn trao đổi kinh nghiệm chữa bệnh ung thư, có rất nhiều lời bình luận về hiệu quả chữa bệnh của thầy lang.

Nhiều người vì quá tin lời
Nhiều người vì quá tin lời "quảng cáo" chữa khỏi ung thư của thầy lang mà nhận phải quả đắng.

Bạn Gunsvrosevn (diễn đàn Webtretho) bức xúc cho biết: “Mình cũng có bác ruột từng bị ung thư phổi, và đã mất cách đây 2 năm. Bác mình khi phát hiện ung thư thì đã giai đoạn cuối, cũng xạ trị 2 lần, sau đó theo giới thiệu về thầy Long chữa trị.

Thầy Long cho thuốc uống, một thời gian sau, bác mình đi chụp phim ở bệnh viện. Thực tình lúc này 2 lá phổi gần như trắng, nhưng bác sĩ động viên "bệnh tình đã khỏi".

Bác mình sung sướng quá đến chỗ thấy Long đưa phim ra khoe. Nhìn vậy mà thầy Long còn dẫn bác mình ra trước mặt mọi người đang khám bệnh và nói rằng đã chữa khỏi. Sau đó khoảng 2 tháng sau thì bác mình mất”.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook